Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Vụ đàm phán bản quyền truyền hình SEA Games vẫn tắc

Cuộc họp về bản quyền phát sóng tại Bangkok hôm qua vẫn chưa tạo ra tiếng nói chung giữa BTC SEA Games 2007 và các đài truyền hình Đông Nam Á. Để có được sóng sạch miễn phí, các nước phải đề nghị chính phủ Thái Lan can thiệp.

Không khí căng thẳng bao trùm khán phòng tại khách sạn Arnoma (Bangkok – Thái Lan) khi nội dung chính được bàn đến là bản quyền truyền hình của Đại hội thể thao Đông Nam Á cuối năm nay. Đại diện đài truyền hình của các nước tỏ ra thất vọng rồi tức giận bởi cách ứng xử của BTC. Thậm chí, đài truyền hình RTM (Malaysia) đùng đùng bỏ ra ngoài “vì không thể chịu đựng hơn nữa thái độ làm việc độc đoán” của Uỷ ban Marketing của BTC SEA Games Thái Lan, và mô tả họ như những người “quyết kiếm tiền bằng mọi giá mà chẳng hiểu làm truyền hình như thế nào”.

Cuộc thương thảo kết thúc mà không giải quyết được vấn đề cơ bản nhất. BTC SEA Games 24 vẫn quyết bán bản quyền còn các đài truyền hình tuyên bố không bao giờ chấp nhận mất tiền một cách vô lý như vậy. Tới nay, các đài vẫn chưa nhận được câu trả lời hợp lý từ BTC SEA Games 24 là tại sao họ lại bán bản quyền, trong khi, 23 lần tổ chức trước, nước chủ nhà đều cung cấp một cách miễn phí và vẫn hỗ trợ tốt cho các đài truyền hình ở các nước khác.

Ông Santiparp Tejavanija, Chủ tịch Ủy ban Makerting của SEA Games 24, khẳng định, BTC sẽ cung cấp sóng miễn phí nhưng với điều kiện, các đài truyền hình không được kinh doanh quảng cáo. Đây chính là điểm khiến đại diện các đoàn bức xúc nhất bởi vì “quảng cáo là nguồn sống của các đài truyền hình, dù không phải mua bản quyền thì các đài truyền hình cũng phải trả lương nhân viên và hy sinh các chương trình khác cũng như phải chi trả hàng chục khoản phí khác”, đại diện Malaysia phát biểu. Tuy nhiên, BTC SEA Games 24 cũng khẳng định, các đài truyền hình sẽ nhận được sóng sạch một cách miễn phí nếu Chính phủ Thái Lan đồng ý. Và để làm được điều đó, Chính phủ các nước thành viên phải gửi công văn tới Chính phủ Thái Lan.

“Khả năng miễn phí truyền hình SEA Games 24 là rất cao”

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam, cho biết: “Trong một vài ngày tới, tôi sẽ cố gắng bàn bạc với Uỷ ban Olypic các nước để lấy chữ ký, đòi BTC SEA Games 24 phải cung cấp sóng sạch miễn phí cho tất cả các đài. Chúng tôi sẽ gửi bản đó đến Chính phủ Thái Lan, Uỷ ban Olympic Thái Lan. Tôi tin rằng, chúng tôi sẽ thành công và những hình ảnh về SEA Games 24 sẽ được phổ biến tới tất cả mọi nơi ở Đông Nam Á”.

Chủ tịch Uỷ Ban Olympic Việt Nam, Nguyễn Danh Thái, cũng chỉ ra sự bất cập: “Ở SEA Games 22, khi Việt Nam là chủ nhà, chúng ta đã đầu tư 122 tỷ đồng để mua các thiết bị sản xuất chương trình và cung cấp miễn phí cho các nước. Đó cũng là cách làm của các nước đăng cai trong 23 lần tổ chức trước. Do đó, bây giờ, Thái Lan không thể làm khác được, họ không thể bán bản quyền truyền hình được”.

(Theo Vnexpress)

Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios