Thứ Bảy, 24/07/2021 Mới nhất

Thủ tướng Đức tin đội nhà vô địch Euro 2008

Chủ Nhật 08/06/2008 14:55(GMT+7)

Có lẽ trên thế giới này, ít có vị nguyên thủ quốc gia nào là nữ lại đam mê bóng đá như Thủ tướng Đức Angela Merkel. Mới đây bà Merkel thậm chí còn xuất hiện trên mặt báo với nhận định về Euro 2008 cùng lời khuyên cho đội tuyển nước nhà.

Thường xuyên xuất hiện trên khán đài mỗi khi đội nhà thi đấu, bà Angela Merkel chính là một trong những CĐV lớn nhất của ĐT Đức. Dù bận trăm công nghìn việc trên cương vị Thủ tướng, mới đây bà Merkel vẫn dành cho báo chí một buổi trả lời phỏng vấn về đề tài bóng đá. 

Theo vị nữ Thủ tướng, người Đức không nên quá tự tin rằng đội nhà sẽ đoạt chức VĐ tại Euro 2008 này. “Theo đánh giá của tôi, ĐT Đức có khả năng vươn tới ngôi VĐ”, bà Merkel nhận định trên tờ Sueddeutsche Zeitung. 

“Tuy nhiên tôi muốn cảnh báo rằng không nên xem điều đó là chuyện đương nhiên. Trong bảng đấu của chúng ta còn có Ba Lan, một đội từng thi đấu mạnh mẽ tại World Cup. Và tôi cũng không hề đánh giá thấp Croatia”, Thủ tướng Đức nhìn nhận. “Ngoài ra còn nhiều đối thủ mạnh như Italia, BĐN, Pháp. Mọi người cũng không thể đánh giá thấp ĐT Nga”. 

Bà Merkel, người thường xuyên có mặt trên khán đài tại World Cup 2006 còn cho biết bà sẽ tới xem trận đấu cuối cùng của ĐT Đức tại vòng bảng cùng với Thủ tướng Áo Alfred Gusenbauer. Chắc chắn đây sẽ là một sự khích lệ rất lớn với các Mannschaft trên con đường hiện thực hóa giấc mơ VĐ sau 12 năm chờ đợi. 

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Trận chung kết: Cuộc "chiến đấu" trên những khán đài

Trận chung kết: Cuộc chiến đấu trên những khán đài

Trận chung kết: Cuộc "chiến đấu" trên những khán đài

(Bongda24h) - Sức nóng của trận chung kết Euro 2008 sẽ không chỉ nằm trên thảm cỏ mà sẽ còn lan tỏa lên những khán đài, nơi xuất hiện của không ít những bóng hồng với tình yêu dành cho trái bóng tròn không hề thua kém “đấng mày râu” là mấy. Hãy cùng chiêm ngưỡng cuộc cạnh tranh khốc liệt trên khán đài giữa vẻ đẹp của 2 ĐT có mặt ở trận cuối

Xả hơi nơi "cấm cung" của… “cỗ xe tăng” Đức

Xả hơi nơi cấm cung của… “cỗ xe tăng” Đức

Xả hơi nơi "cấm cung" của… “cỗ xe tăng” Đức

Sau những giờ luyện tập căng thẳng, cả đội tuyển Đức ai nấy đều mệt phờ. Thế mà nơi “cấm cung” này lại không có chỗ cho vợ con, bạn gái hay người thân. Vậy, các tuyển thủ Đức làm gì để tiêu khiển cho qua hết một tháng trời ròng rã với trái bóng Europass?

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml