Thứ Ba, 28/07/2026
Zalo

Xử lý vụ xô sát ở vòng 4: Kẻ đánh, người tha

Thứ Năm 29/03/2007 12:01(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News



Đồng Tâm Long An nhẹ người

 

Sau khi xem xét băng ghi hình trận đấu Bình Dương – ĐT.LA cũng như báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, Ban kỷ luật và BTC giải đã thống nhất đưa ra những mức án kỷ luật dành cho HLV Calisto, tiền đạo Nguyễn Việt Thắng của ĐT.LA. Tuy nhiên, sau trận đấu, thủ môn của ĐT.LA Santos, người được xem là tham gia tích cực nhất vào màn tranh cãi, xô đẩy với trọng tài, mức độ không kém so với Việt Thắng, lại chỉ bị BTC cảnh cáo. Theo lời giải thích của một thành viên BTC, thủ môn này có tham gia vào tranh cái với trọng tài nhưng ở mức độ nhẹ nên chỉ nhận hình thức cảnh cáo.

 

Theo trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, án phạt dành cho một số thành viên của đội ĐT.LA được căn cứ vào điều 58 về phản ứng (người nào phản ứng với trọng tài, giám sát, BTC giải (đối với quyết định của trọng tài) thì bị phạt tiền tối thiểu 3.000.000 đồng và có thể bị đình chỉ ít nhất 2 trận). Như vậy, việc áp dụng khung hình phạt cao nhất của điều 58 với HLV Calisto và Việt Thắng qua những gì thể hiện sau trận đấu là thoả đáng.

 

Với án phạt trên, ĐT.LA có thể thở pháo nhẹ nhõm. Thứ nhất, án phạt của LĐBĐVN cũng chẳng khác là mấy so với án xử lý nội bộ mà đội bóng mới đưa ra hôm qua. Thêm vào đó, sau khi mất Minh Trí, Lâm Huy, Việt Thắng và cả HLV Calisto, nếu mất tiếp cả Santos thì đội bóng đã mất đi 50% sức mạnh.

 

Cũng ở vòng đấu thứ 4, tại giải hạng Nhất, HLV trưởng đội Đồng Nai, Nguyễn Văn Thịnh đã phải nhận án kỷ luật như đồng nghiệp Calisto. Theo báo cáo, vì cho rằng bàn thắng của Nhật Trường ở phút 39 cho đội chủ nhà An Giang được ghi trong tư thế việt vị nên ông Thịnh đã lao vào sân phản đối quyết định của trọng tài Kiều Việt Hùng.

 

Trọng tài thoát vì chất lượng băng ghi hình?

 

BTC giải đã xác định trọng tài Văn Hiền đã đúng khi cho Bình Dương hưởng quả phạt 11m ở phút 80 trên sân Bình Dương và truất quyền thi đấu với Lâm Huy của ĐT.LA. Nhưng thực tế băng ghi hình của tình huống ấy cũng không thật rõ ràng, rất khó phát hiện được là quyết định đó là chính xác hay không. Điều này tiếp tục được lặp lại khi sáng qua, Ban kỷ luật xem xét đến hai tình huông gây tranh cãi trên sân QK7 và sân Hàng Đẫy. Đó là các bàn thắng của Mbabazi của HN.ACB ở phút 59 vào lưới Halida Thanh Hoá và của De Jesus của TMN.CSG ở phút 64 vào lưới Hoà Phát HN. Nhưng Ban kỷ luật đã không thể xác định được hai cầu thủ nói trên việt vị chưa do… chất lượng băng ghi hình không phản ánh đúng tình huống.

 

Với diễn biến như vậy, những điểm nóng về công tác trọng tài ở vòng 4 vốn bị coi là có sai sót bỗng nhiên được hoá giải. Có lẽ không trọng tài hay trợ lý trọng tài nào nhận kỷ luật cả. Có chăng một ai đó sẽ tạm nghỉ một vòng đấu trước khi trở lại với vị thế của “vua”. Cuối cùng, điều thiệt thòi vẫn thuộc về các đội bóng và cả dư luận. Các “ông vua áo đen” vẫn được che chở bằng những điều luật trước công luận, cho dù ngay cả khi cái sai đã được nhìn thấy.


Theo Thể Thòa Hàng Ngày

Có thể bạn quan tâm

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên Tự Hào Việt Nam (Vietnam Pride) cùng với sự kiện Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á. Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

Chặng cuối World Cup 2026: Xem trên TV360, cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung

World Cup 2026 chỉ còn hai trận đấu cuối cùng: tranh hạng Ba vào ngày 18/7 và trận chung kết ngày 20/7. Đây cũng là cơ hội cuối để người hâm mộ vừa theo dõi những màn so tài quyết định trên TV360, vừa tham gia chương trình khuyến mại với cơ hội nhận 40 điện thoại Samsung, gồm 10 Galaxy S26 Ultra và 30 Galaxy A57.

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

BestApp và bài toán chi phí khi dùng công cụ AI, phần mềm thiết kế

Khi trí tuệ nhân tạo và các phần mềm sáng tạo trở thành công cụ làm việc hằng ngày, nhu cầu tiếp cận AI một cách an toàn và tiết kiệm của người dùng ngày càng tăng nhanh. Rào cản không còn nằm ở nhận thức, mà ở chi phí, hình thức thanh toán và hỗ trợ vận hành. Đó chính là khoảng trống mà các dịch vụ trong nước như BestApp đang lấp đầy.

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

TV360 sẵn sàng cho World Cup và 400.000 phần quà cho người hâm mộ

Ngày 9/6/2026 – Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố chiến dịch quy mô lớn mang tên “Xem World Cup trên TV360 – Mượt từng giây, quà mê say”. Chiến dịch được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi World Cup 2026 của người hâm mộ Việt Nam, đồng thời giới thiệu chương trình tương tác với 400.000 phần quà trị giá 15 tỷ đồng.

Xem thêm
top-arrow
X