Thứ Bảy, 28/01/2023 Mới nhất

Việt Nam bội thu huy chương nhưng vẫn "lỗi hẹn" vàng

Thứ Năm 29/11/2007 13:55(GMT+7)

Với 2 tấm HC bạc và 3 HC đồng, đội bắn súng Việt Nam đã bước lên nhận giải ở tất cả các nội dung tham dự. Nhưng đây tiếp tục là một ngày thất bát của bắn súng Việt Nam vì tất cả các mục tiêu “vàng” đều không đạt được.

Nội dung được kỳ vọng nhất trong ngày thi đấu 29/11 là súng ngắn tiêu chuẩn nam với 3 xạ thủ Mạnh Tường, Xuân Vinh và Lê Doãn Cường. Tuy nhiên, ngoài Xuân Vinh ít nhiều thể hiện được mình, cả lão tướng Mạnh Tường lẫn VĐV trẻ Lê Doãn Cường đều thi đấu dưới sức.

 

Do nội dung này tính gộp cả thành tích cá nhân lẫn đồng đội, cuộc cạnh tranh top đầu diễn ra rất khốc liệt. Với phong độ ổn định trong tất cả các bài bắn, Kabnoee (Thái Lan) và Poh (Singapore) đã lần lượt giành HCV và bạc. Xuân Vinh đã bắn tốt ở các nội dung bắn chậm, nhưng bất ngờ “gãy” ở nội dung 10 giây và kết thúc bài bắn với số điểm 554, ngang với một VĐV Thái Lan khác.


Nỗi thất vọng của lão tướng Mạnh Tường - sau 3 ngày anh vẫn chưa thể hiện được mình. Ảnh: Dân Trí
 

Bước vào loạt shoot-off để phân định thắng-bại, Xuân Vinh đã đạt 46 điểm, vượt qua đối thủ nước chủ nhà để giành chiếc HCĐ cá nhân và góp công vào chiếc HCĐ đồng đội. Thái Lan và Singapore cũng chia nhau 2 vị trí đầu đồng đội.

Ở sân đối diện, đội súng trường hơi 3x20 viên nữ với 3 xạ thủ Thẩm Thuý Hồng, Nguyễn Thị Hằng và Lê Thị Anh Đào đã thi đấu ổn định, giành chiếc HCB đồng đội với 1587 điểm. Ở nội dung này, các xạ thủ Malaysia đã chơi xuất sắc, giành HCV với 1675 điểm.

 

Trước đó, ở nội dung súng ngắn hơi 10m nữ, bộ ba Vân - Hương - Mai đã chịu thua ba tay súng chủ nhà ở nội dung đồng đội và chỉ giành HCB với 1112 điểm, bằng điểm với đối thủ Singapore nhưng thắng nhờ chỉ số phụ.

 

Bước vào trận chung kết cá nhân, Nguyễn Thu Vân đã bắn tốt, giữ vững được vị trí thứ 3 và giành tấm HCĐ.

 

Như vậy, đội bắn súng VN đã góp mặt trong cả 5 bộ HC trong ngày thi đấu 29/11 nhưng không một lần bước lên bục cao nhất. Giải thích cho thất bại này, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Hôm nay các tuyển thủ nam đã chơi không thành công, một phần vì không chịu được áp lực và không đồng đều giữa các bài bắn. Hôm nay là một ngày thất vọng của đội bắn súng dù đội nữ súng hơi 10m đã đạt chiếc HCB ngoài dự kiến”.

 

Sau ngày đầu rực rỡ với 3 chiếc HCV, “cơn khát” vàng của đội bắn súng đã kéo dài tới 2 ngày và tất cả hy vọng đang được đặt vào nội dung súng ngắn ổ quay và súng ngắn bắn nhanh đồng đội nam.

 

Chiều nay, nội dung Chung kết súng trường 3 tư thế nữ sẽ diễn ra, nhưng Việt Nam khó có cơ hội tranh cháp vàng. 

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X