Thứ Ba, 18/08/2026
Zalo

Rắc rối to quanh vụ chuyển nhượng Hữu Thắng

Thứ Sáu 28/12/2007 08:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Những tưởng với bản hợp đồng trị giá 3 tỷ đồng, tiền vệ Hữu Thắng sẽ tìm được bến đỗ tốt để tìm lại chính mình. Nhưng hai đội bóng quanh anh có thể phải kéo nhau ra toà vì kết quả kiểm tra y tế cho biết Thắng đang mắc chấn thương trầm trọng.

Chưa "đóng thuyền", "ván" đã… hỏng!

Ngay sau khi tiếp nhận Hữu Thắng với giá thoả thuận 3 tỷ đồng (1.5 tỷ cho CLB Bình Dương (BD), 1.5 tỷ cho cá nhân Hữu Thắng), CLB Vinakansai Ninh Bình (V.NB) đã đưa tiền vệ này đi khám sức khoẻ ở bệnh viện Việt - Pháp và nhận được kết luận: cầu thủ này hoàn toàn khoẻ mạnh.

 

Tuy nhiên, khi Thắng ra Hà Nội kiểm tra ngày 26/12 tại Bệnh viện thể thao, kết quả chụp cộng hưởng từ lại cho một kết quả hoàn toàn trái ngược: Thắng bị rách sừng sụn chêm gối phải, rách nếp hoạt dịch xương bánh chè và rách dây chằng chéo trước. Tổn thương này không bảo đảm cho cầu thủ có thể thi đấu đỉnh cao.

 

Một bản hợp đồng không có giá trị pháp lý?

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Quốc Phong đã tiết lộ một chi tiết đáng chú ý: Trong bản hợp đồng với nhiều điều khoản cụ thể nói trên, không hề có chữ ký của Hữu Thắng - Cầu thủ được chuyển nhượng. Đó là một thủ tục pháp lý không thể thiếu trong các hợp đồng chuyển nhượng.

Phía V.NB cho rằng, trong tình huống phải ra toà phân xử, sự thiếu căn cứ pháp lý đó sẽ là cơ sở cho họ bác bỏ tính hợp pháp của bản hợp đồng. Trong trường hợp đó, V.NB sẽ không chịu bất kỳ một khoản chi phí bồi thường nào
.


 

Ngay sau khi nhận được hung tin này, phía V.NB đã rất bối rối và ngỡ ngàng. Hữu Thắng được hy vọng là quân bài chiến lược của CLB trong chiến dịch thăng hạng, và quan trọng hơn đội bóng này sẽ mất đứt 3 tỷ để đổi lấy một cầu thủ không có khả năng thi đấu.

 

Ngay lập tức, GĐĐH CLB V.NB Nguyễn Quốc Phong đã liên hệ với đối tác BD, thể hiện ý muốn tiếp tục thương thảo lại hợp đồng theo hướng giảm giá chuyển nhượng. Phía V.NB đưa ra một số phương án: 3 bên ngồi lại tìm biện pháp tháo gỡ, huỷ hợp đồng hoặc xử lý theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp và luật pháp. Trong đó, ông Phong nhấn mạnh phương án đầu tiên.

 

Tuy nhiên, phía BD đã dứt khoát bác bỏ yêu cầu đó. Ông Trần Văn Đường khẳng định: “Chuyện Hữu Thắng bị chấn thương và phải mổ ở bệnh viện Việt - Pháp năm 2003 mọi người đều biết. Lúc mua Hữu Thắng, BD đã mất khoảng 10.000 USD để đưa Thắng sang Singapore khám, chữa trị. Trong mùa giải vừa qua, Thắng đã thi đấu được và chúng tôi chuyển nhượng vì cầu thủ này nhất mực muốn ra đi. Chúng tôi mua bán sòng phẳng, có giao kèo, không hề ém nhẹm thông tin để “lừa” V.NB”.

 

Với lý luận đó, phía BD không chấp nhận việc thương thảo lại giá chuyển nhượng và cho rằng V.NB phải có trách nhiệm hoàn toàn với bản hợp đồng đã ký. Vào thời điểm này, thời hạn chốt danh sách cầu thủ đã hết và nếu không được V.NB chấp nhận, Hữu Thắng chắc chắn sẽ thất nghiệp ít nhất trong nửa đầu mùa giải 2008.

 

Điểm đến là toà án?

 

Bản hợp đồng nói trên được ký vào ngày 21/12, một ngày trước hạn chót đăng ký cầu thủ cho mùa giải mới. Trong đó, có một điều khoản quy định: sau 7 ngày kể từ ngày ký, phía V.NB có trách nhiệm chuyển tiền vào tài khoản của BD. Nếu không, bản hợp đồng coi như không có giá trị.

 

Tuy nhiên, đến cuối ngày 27/12, tức 6 ngày sau ngày ký, số tiền đó vẫn chưa được chuyển. Ông Đường cho biết: “Ngày 27/12, chúng tôi đã gửi công văn đến CLB V.NB yêu cầu họ chuyển tiền cho BD nhưng chưa thấy hồi âm. Ngày 28/12, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển công văn thứ 2 với yêu cầu tương tự”.

 

Thực tế, sau khi phát hiện tình hình chấn thuơng nghiêm trọng của Hữu Thắng, phía V.NB ngỏ ý muốn thương lượng lại giá trị chuyển nhượng, và vì thế chưa muốn chuyển khoản số tiền 1.5 tỷ đồng cho BD. Nhưng yêu cầu này chưa được phía BD chấp thuận. Ông Đường cho biết: “Hiện chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức nào từ phía V.NB về việc này. Vì vậy, BD có quyền yêu cầu V.NB thực hiện đúng các điều khoản đã ký trong hợp đồng, bằng không chúng tôi sẽ khởi kiện”.

 

Như vậy, có thể thấy hiện quan điểm của 2 bên vẫn còn quá cách xa nhau, đó cũng chính là rào cản khiến mong muốn “ngồi lại” với nhau chưa thể thực hiện được. Về phía V.NB, ông Phong thừa nhận đó là một “bài học” cho mình, nhưng cũng ấm ức: “Trước khi ký, V.NB đã đề nghị bản hợp đồng phải có thêm điều khoản: nếu kết quả kiểm tra y tế cho thấy sức khoẻ cầu thủ không đảm bảo, hợp đồng sẽ phải được xem xét lại. Nhưng phía BD từ chối”.

 

Ông Đường giải thích, thời điểm ký hợp đồng là ngày 21/12, quá cận kề với thời hạn đăng ký cầu thủ trước mùa giải mới, nên không có đủ thời gian để kiểm tra y tế trước. Ngược lại, phía V.NB khẳng định, họ đã hoàn toàn tin vào lời… nói miệng của đối tác rằng sức khoẻ của Hữu Thắng bình thường.

 

Có thể thấy V.NB đã khinh suất và quá chủ quan trong việc thương thảo các điều khoản hợp đồng do nóng lòng muốn hoàn tất sớm thủ tục chuyển nhượng. Nhưng ngược lại, nếu phải ra toà thì thiệt hại của V.NB có thể sẽ chỉ là 120 triệu đồng vì trong hợp đồng có ghi rõ: “sau bảy ngày kể từ ngày ký, nếu phía V.NB không chuyển số tiền 1.5 tỷ đồng vào tài khoản BD thì hợp đồng không còn giá trị và bên phá vỡ hợp đồng sẽ phải bồi thường 8% tổng giá trị hợp đồng".

 

Hôm nay (28/12) là ngày cuối cùng trong thời hạn đó, và nếu hai bên tiếp tục không thoả thuận được với nhau, khả năng phải kéo nhau ra toà để phân xử theo luật pháp và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp là rất cao.

(Theo Dân Trí)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung vừa chính thức ra mắt hai mẫu điện thoại gập mới nhất, mang đến những thay đổi đáng chú ý về thiết kế và dung lượng pin. Sự xuất hiện của hai thiết bị này tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho người dùng yêu thích công nghệ di động. Các thông tin chi tiết về sản phẩm đã được công bố rộng rãi vào lúc 02:20 sáng ngày 28/07/2026 theo giờ Việt Nam.

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

Theo Ban tổ chức, lần đầu tiên trong lịch sử FC Mobile, Việt Nam sẽ góp mặt tại một giải đấu quốc tế cấp độ toàn cầu. Hai đại diện xuất sắc của FC Mobile Việt Nam sẽ tranh tài tại FC Pro Mobile Mid-Season Playoffs 2026, giải đấu quy tụ 24 tuyển thủ được tuyển chọn đến từ hơn 90 quốc gia và khu vực, cạnh tranh tổng giải thưởng 100.000 USD cùng cơ hội giành vé tới FC Pro Mobile World Championship 2026.

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X