Thứ Năm, 29/09/2022 Mới nhất

Như Thành dưỡng thương 3 tuần, ĐT Việt Nam khủng hoảng trung vệ

Thứ Hai 29/09/2008 08:21(GMT+7)

Liên tục nhắc nhở các cầu thủ tránh va chạm, nhưng “bão” chấn thương tiếp tục ập xuống ĐTVN. Lần này, Như Thành là người mới nhất nhập vào danh sách chấn thương, cầu thủ này sẽ phải nghỉ 2 - 3 tuần. HLV Calisto sẽ phải sống chung với cuộc khủng hoảng trung vệ ở giải TPHCM.

Chấn thương của Như Thanh đến từ pha va chạm với Bảo Khanh trong buổi tập ngày hôm qua (27/9). Sau 1 ngày theo dõi, hôm qua các bác sỹ ĐTVN đã phải thông báo tin xấu với HLV Calisto. Như Thành bị chấn thương dây chẳng gối và sẽ không có cơ hội thi đấu ở giải TPHCM khởi tranh ngày 1/10.

 

Cũng theo sự xác nhận của bác sỹ, chấn thương dây chẳng gối là một dạng chấn thương rất phức tạp. Như Thành phải nghỉ tập luyện 2 - 3 tuần mới có thể tập nhẹ nhàng trở lại. Như Thành không thể thi đấu sẽ khiến ĐTVN gặp rất nhiều khó khăn, vì Như Thành chính là cầu thủ chơi ổn định và nổi bật nhất trong các trận giao hữu đã qua dưới “triều đại” Calisto.

 

Ở các buổi tập ghép đội hình vừa qua, Như Thành luôn là tấm lá chắn vững chắc ở đội hình A. Mất trung vệ tốt nhất trong tay ngay trước giải TPHCM, giải đầu mà ông Calisto không thể thất bại, nhiệm vụ đưa ĐTVN biết mùi chiến thắng đang trở nên rất nặng nề đối với ông thầy người Bồ Đào Nha.

 

Chiều nay, Vũ Như Thành đã phải ngồi ngoài để các bác sỹ chăm sóc. Mặc dù không còn cơ hội cho Như Thành thi đấu tại giải TPHCM, nhưng nhiều khả năng HLV Calisto vẫn giữ NHư Thành ở lại để các bác sỹ theo dõi và điều trị dứt điểm chấn thương.

 

Nhưng ông “Tô” không chỉ đối diện cảnh mất quân ở giải TPHCM, với quãng thời gian nghỉ dưỡng thương có thể kéo dài đến 3 tuần, Như Thành cũng mất luôn cơ hội xuất hiện trong trận giao hữu lượt đi với Singapore diễn ra vào ngày 14/10 tới đây.

 

Không còn Như Thành, HLV Calisto chỉ còn lại đúng 3 sự lựa chọn ở vị trí trung vệ là Phước Tứ, Thanh Giang, Chí Công. Trong số này, mỗi Phước Tứ có kinh nghiệm và bản lĩnh tốt thi đấu, cả Chí Công và Thanh Giang đều mới lần đầu lên tuyển, khả năng chuyên môn lại chưa có gì nổi.

 

Rơi vào tư thế hết đường lựa chọn, có thể HLV Calisto sẽ tính đến phương án sẽ kéo Minh Đức về đá cặp cùng Phước Tứ. Đây là phương án khả thi nhất, bởi trước khi xuất hiện với vai trò tiền vệ trong màu áo SLNA, Minh Đức đã từng là trung vệ có tiếng của V - League.

 

Chiều qua, buổi tập của ĐTVN đã diễn ra dưới trời mưa to, nhưng HLV Calisto vẫn yêu cầu các học trò hoàn thành tất cả giáo án chiến thuật. Ngoài việc hoàn thiện lối chơi, ông “Tô” đã bắt đầu thực hiện thử nghiệm để tìm ra người đá cặp với Phước Tứ ở vị trí cặp trung vệ.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X