Thứ Bảy, 28/01/2023 Mới nhất

HLV trưởng ĐT Anh McClaren chính thức bị sa thải

Thứ Năm 22/11/2007 20:53(GMT+7)

LĐBĐ Anh đã quyết định sa thải HLV Steve McClaren chưa đầy 24 giờ sau thất bại của ĐT Anh tại vòng loại Euro 2008.

 Ngay sau thất bại của ĐT Anh trước Croatia tại thánh địa Wembley, LĐBĐ nước này đã quyết định triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để bàn về tương lai của HLV trưởng Steve McClaren.

 Và cuối cùng đúng như dự đoán của giới truyền thông cũng như các chuyên gia bóng đá, HLV McClaren đã chính thức bị sa thải.

Cùng rời khỏi ĐT Anh với HLV này còn có người trợ lý đồng thời cũng là một cựu HLV trưởng Sư tử Anh, Terry Venables. 

 

Kết luận này được đưa ra sau khi 10 thành viên của Hội đồng FA quyết định thông qua những lá phiếu.

 

Những nhân vật cộm cán này bao gồm: Giám đốc điều hành MU David Gill, Chủ tịch giải Ngoại hạng Sir Dave Richards, Chủ tịch Bolton Phil Gartside, Chủ tịch Ipswich David Sheepshanks, Chủ tịch LĐ Lord Mawhinney và Dave Henson, Michael Game, Roger Burden, John Ward, Barry Bright.

McClaren  bị sa thải!!!!


Thất bại tại vòng loại Euro 2008 là lần đầu tiên kể từ World Cup 1994, Sư tử Anh không có mặt tại một giải đấu lớn của quốc tế và đây cũng là lần đầu sau 24 năm, ĐT xứ Sương mù không có tên tại VCK một giải đấu Euro.  

 

Trước đó, “nhân vật chính” McClaren tuyên bố trên BBC: “Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Công việc của tôi là đưa ĐT Anh vượt qua vòng loại nhưng đã thất bại. Chính bởi vậy tôi không thể bàn gì về tương lai của mình tại đây”. 

 

Như vậy, cựu HLV Boro này sẽ không thể tới Nam Phi vào ngày thứ Sáu để chuẩn bị cho lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2010 với tư cách HLV trưởng ĐT Anh. 
 

Trong khi đó, với tư cách đội trưởng, John Terry, cầu thủ ngồi ngoài chứng kiến thất bại của các đồng đội đã lên tiếng ủng hộ người thầy của mình. Trung vệ này khẳng định:

 

“Thất bại này không phải lỗi của Steve mà là lỗi của các cầu thủ. Chúng tôi đã thi đấu không đúng khả năng và không thể giành được kết quả khả quan. Xin đừng đổ mọi tội lỗi lên Steve bởi toàn ĐT mới là người phải chịu trách nhiệm chính”.

Trước mắt, LĐBĐ Anh sẽ tổ chức một cuộc họp để bàn về người kế nhiệm cũng như kế hoạch của ĐT Anh trong thời gian tới. 


( Theo Dân trí) 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X