Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Cải tổ Champions League từ năm 2009?

2 ngày sau khi nhậm chức Tân Chủ tịch UEFA, Michel Platini, đã xác đinh, một trong số những công việc đầu tiên ông muốn thực hiện trong giai đoạn 4 năm tới là cắt giảm số đội dự Champions League của Anh, Tây Ban Nha và Italia từ 4 xuống còn 3 đội.

 

Và theo tuyên bố của cựu huyền thoại bóng đá Pháp, đây chỉ là một phần rất nhỏ trong kế hoạch cải cách mà ông sẽ tiến hành. Platini dự tính, việc cắt giảm này sẽ bắt đầu từ năm 2008.

 

Tất nhiên, Platini cũng e ngại những phản ứng dữ dội từ các Liên đoàn bóng đá Anh, Tây Ban Nha và Italia. “Nhưng chúng ta cần phải lập lại sự cân bằng giữa các quốc gia có nền bóng đá phát triển và quốc gia khác kém phát triển”. Platini nói trên kênh truyền hình Canal Plus, “Anh, Tây Ban Nha và Italia hiện giờ được phép có 2 đội vào thẳng vòng bảng Champions League, 2 đội bắt đầu từ vòng sơ loại thứ ba. Tôi dự định sẽ đề xuất để mỗi quốc gia này chỉ có 3 CLB được tham gia, và cả 3 đều vào thẳng vòng bảng Champions League luôn kể từ năm 2009”.

 

Tân Chủ tịch UEFA khẳng định, việc làm này của ông mang mục đích chủ yếu là để bóng đá không chỉ phát triển ở các quốc gia lớn, có truyền thống, mà cả ở các quốc gia nhỏ và ít tên tuổi hơn. Platini cho rằng, việc phân phối lại số đội dự Champions League không phải chỉ là mục tiêu chia lại lợi nhuận giải đấu cho hợp lý hơn, mà điều quan trọng là để những CLB ở các quốc gia nhỏ hơn, như Gruzia chẳng hạn, có cơ hội vươn lên trên đấu trường châu Âu và phát triển tốt hơn.

Theo Thể Thao Việt Nam

Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios