Chủ Nhật, 02/08/2026
Zalo

MU-Roma:Nợ chồng chất

Thứ Tư 09/04/2008 08:12(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Nếu không thể có được chiến thắng với cách biệt 3 bàn trở nên, Roma không chỉ phải dừng bước tại Champions League mà còn khiến cho món nợ với MU ngày càng dày thêm.

 

Chưa một cổ động viên nào của Roma có thể quên được trận thảm bại cay đắng 1-7 trên đất Anh ở mùa giải năm ngoái. Roma với những cá nhân xuất sắc nhất đã không thể cưỡng lại được sức mạnh tàn phá của MU hùng mạnh và hưng phấn. Mùa giải năm nay, lá thăm may rủi một lần nữa đưa Roma và MU cùng nằm chung một bảng đấu. Hy vọng trả món nợ cũ đã không thành hiện thực khi ở hai trận lượt đi và về, đội bóng Italia không thể có được một chiến thắng (1 trận thua và 1 trận hòa). Nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó sự nghiệt ngã của số phận đã tiếp tục khiến cho Roma phải chạm trán MU ở tứ kết. Người Italia hy vọng về một cuộc báo thù cho những gì mà đội bóng con cưng của họ đã nợ. Nhưng một lần nữa giấc mơ ấy lại nhanh chóng vụt tắt bởi thất bại 0-2 ngay tại Olimpico ở trận lượt đi.


Liệu có trả được nợ không, Roma?
 

Bước vào trận đấu lượt về tại Old Trafford, Roma vẫn không thể có được Totti khi thủ quân của đội bóng thành Rome vẫn chưa thể hồi phục sau chấn thương đầu gối cách đây 2 tuần. Chính việc thiếu vắng Totti đã khiến cho lối chơi của Roma trở nên đơn điệu và thiếu đi sức sáng tạo trong những pha hãm thành. Mô hình 4-2-3-1 (không có một tiền đạo thực sự) vẫn được vận hành trơn tru nhưng không thể hiện được tính hiệu quả. Vucinic, Taddie, Mancini, Cassetti chỉ có thể chơi tròn vai chứ chưa thể tạo ra được tính đột biến và sức ép lên hàng thủ của đối phương.

Không những vậy, tâm lý thi đấu cũng là điều khiến HLV Luciano Spalletti phải lo lắng. Chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Genoa ở vòng 32 Serie A đã cho thấy những bất ổn về tâm lý trong lòng các Giallossori. Sự thiếu tập trung cùng cùng tâm lý chủ quan đã suýt chút nữa khiến Roma phải trả giá nếu không có bàn thắng muộn màng từ chấm phạt đền của De Rossi đúng vào những phút cuối trận. Nếu cứ chơi với phong cách như vậy, sẽ rất khó cho Roma có thể viết lên câu chuyện thần kỳ tại Old Trafford.

 

Về mặt khách quan mọi chuyện đều có thể xảy ra nhưng với những ai chứng kiến đêm ác mộng (với Roma) tại Olimpico, sẽ thấy giấc mơ của thày trò Luciano Spalletti quá xa vời. Ở trận lượt đi Sir Alex đã quá cao tay khi sử dụng chính lối đá của người Ý để trị một đội bóng Ý. Việc chỉ để một mình Rooney đá cao nhất trên công (thậm chí số 10 của MU còn thường xuyên chơi lùi như một tiền vệ thứ sáu) đã khiến cho ý đồ đánh phủ đầu của Roma không thể thành công. Có một điều đặc biệt là Sir Alex đã tỏ ra quá lọc lõi khi dùng sơ đồ 4-3-2-1 của chính Spalletti để đối phó với Roma.

Ferdinand sẽ phải vắng mặt trong trận đấu đêm nay


Chiêu “gậy ông đập lưng ông” này đã phát huy tác dụng. MU đã chậm và chắc ở phần sân nhà và tận dụng triệt để những pha phản công để kết liễu đối thủ. Lối chơi này đã khiến đội bóng nước Anh hóa giải khá tốt sức ép từ phía đội chủ nhà và có được hai bàn thắng từ những pha phản công thần tốc với sự cơ động của các cầu thủ tấn công. Quá bất lực trước lối chơi chắc chắn có phần xấu xí của “Quỷ đỏ”, sau trận đấu Spalletti đã phải thốt lên “MU là đội bóng đậm chất Italia nhất mà tôi từng biết đến.”

 

Tin vui đối với Roma lúc này là hàng thủ của MU sẽ không còn có được sự chắc chắn khi thiếu cặp trung vệ thép Rio Ferdinand – Vidic vì chấn thương. Chính sự chắc chắn của bộ đôi này lên dù chơi rất cố gắng nhưng các chân sút của Roma không một lần thành công trong việc tìm đường vào khung thành của thủ môn Van der Sar. Thiếu Rio và Vidic được coi là một tổn thất không nhỏ với “Quỷ đỏ”, nhưng kinh nghiệm của Wes Brown cùng sức trẻ của Pique và sự hỗ trợ của Evra và O”Shea (có thể là Hargreaves) từ hai bên cánh vẫn có thể tạo ra được một bức tường phòng ngự kiên cố cho đội chủ sân Old Trafford.

Hơn nữa chiến thắng 2-0 ở trận lượt đi cũng là một lợi thế quá lớn để Alex Ferguson tìm ra được một thế trận hợp lý để đối phó với Roma đang bị dồn vào thế cùng đường.


Đội hình dự kiến:
MU: Van der Sar, Evra, Brown, Pique, O'Shea, Ronaldo, Scholes, Giggs, Carrick, Anderson, Rooney
Roma: Doni, Panucci, Mexes, Pizarro, Aquilani, Taddei, De Rossi, Tonetto, Mancini, Cassetti,Vucinic


Dự đoán: MU thắng 2-1

La Quế

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X