Thứ Bảy, 05/12/2020 Mới nhất

HLV Calisto: “Sự khát khao đã làm nên tất cả”

Thứ Năm 25/12/2008 16:45(GMT+7)

Ông Calisto không giấu được cảm xúc sau trận đấu tuyệt vời của ĐTVN. Tuy nhiên, sau đó thì ông cũng nhắn nhủ các cầu thủ phải giữ một sự điềm đạm cần thiết trước trận lượt về.

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cho biết: “Khi Việt Nam gặp Thái Lan ở vòng bảng, cầu thủ của chúng tôi không thật tự tin. Nhưng đêm nay thì hoàn toàn khác. Tôi có cảm giác là mỗi vị trí đều đá bóng bằng một sự tập trung cao nhất”.


Điều kỳ diệu mang tên Việt Nam - Ảnh: TTXVN
 

Ông Calisto khen ngợi khả năng cầm bóng, giữ bóng, tổ chức lối chơi của ĐTVN. Khi một phóng viên đặt câu hỏi lý do nào giúp Việt Nam tạo bất ngờ trước ông kẹ Thái Lan, Calisto nói ngay: “Lý do nằm ở sự khát khao. Ai cũng bảo chúng tôi yếu hơn. Thì đúng là chúng tôi có yếu hơn, nhưng dẫu có thể, chúng tôi vẫn chơi bóng với một khát vọng chiến thắng”.

Nhìn chung, ông Calisto hài lòng về tất cả các phương diện, từ tinh thần đến những kỹ năng chuyên môn mà các học trò của mình thể hiện trong 90 phút. Tuy nhiên, ông không quên nhắc nhở: “Thắng Thái vui thật, song đấy mới chỉ là một nửa niềm vui. Mong mọi người hiểu rằng vẫn còn 90 phút lượt về nữa. Và 90 phút ấy, chúng tôi chỉ có thể chiến thắng nếu tiếp tục chơi bóng bằng tất cả khả năng, tất cả sức lực của mình”.

 

Ông Peter Reid – HLV trưởng ĐT Thái Lan cũng không ngớt lời khen tặng ĐTVN: “Phải nói là Việt Nam đã có một trận đấu rất thành công về mặt đấu pháp. Và cầu thủ Việt Nam cũng dứt điểm các cơ hội mình có được khá tốt. Nhưng theo tôi, cầu thủ Việt Nam chơi tốt nhất trong trận đấu này là thủ thành Hồng Sơn. Anh ấy đã làm các chân sút Thái Lan nản lòng”.

 

Mặc dù đội nhà thua cuộc, nhưng ông Reid không hề trách cứ các học trò, vì theo ông các cầu thủ Thái cũng đã chơi hết năng lực của mình. Ông nói về trận lượt về: “Chúng tôi biết chắc là sẽ gặp vô vàn khó khăn ở chảo lửa Mỹ Đình, nhưng chúng tôi vẫn còn cơ hội đoạt cúp vàng”.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Terence Crawford đang được đánh giá rất cao trước thềm trận bảo vệ đai bán trung WBO với Kell Brook. Trận đấu được phát trực tiếp và bình luận tiếng Việt, độc quyền duy nhất trên Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy vào lúc 10h00, Chủ Nhật ngày 15/11 này.

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X