Chủ Nhật, 29/11/2020 Mới nhất

Công Vinh: “Người hâm mộ góp công lớn vào chức Vô địch của Việt Nam”

Thứ Hai 29/12/2008 08:30(GMT+7)

Đêm qua ĐT Việt Nam đã có chức vô địch, phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi. Trong cuộc trao đổi với Dân trí tại khách sạn, người hùng Công Vinh cho biết: Thành tích đội tuyển có được, có phần đóng góp quan trọng của người hâm mộ.


PV: Ghi được bàn thắng mang lại chức vô địch cho ĐT Việt Nam, cảm giác của Công Vinh lúc này thế nào?

 

Lê Công Vinh: Tôi không thể nói gì hơn ngoài 2 chữ “hạnh phúc”, trên sân tôi chỉ vẫy chào được mọi người chứ không nói được một câu nào. Trước khi đá trận chung kết lượt về, tôi đã rất tin tưởng là ĐT Việt Nam sẽ giành được chức vô địch. Nhưng khi giấc mơ thành sự thật, vẫn có cảm giác rất ngỡ ngàng, và tôi không thể tin được là mình lại ghi được bàn thắng vào đúng những giây bù giờ cuối cùng. Tôi xin cảm ơn đồng đội, cảm ơn tất cả mọi người đã luôn ở bên động viên tôi suốt thời gian vừa qua.

 

Trước khi ghi bàn thắng vào lưới Thái Lan ở sân Rajamangala Công Vinh đã phải hứng chịu rất nhiều sức ép, lúc đó Vinh cảm thấy thế nào?

 

Tôi rất buồn, nhưng tôi cũng hiểu mình phải hứng chịu sức ép vì đã được quá nhiều người đặt kỳ vọng. Nhưng ở thời điểm đó tôi vẫn tin vào chính bản thân mình, và nhận được niềm tin cùng những lời động viên của HLV Calisto. Niềm tin của chính bản thân, cộng với sự tin tưởng của thầy Calisto đã giúp tôi vượt qua tất cả áp lực để tìm lại cảm giác ghi bàn ở 2 trận chung kết với Thái Lan.

 

Công Vinh sau khi ghi được bàn thắng “vàng”, có gì khác với Công Vinh ngày xưa?

 

Tôi không bao giờ dám nhận mình là ngôi sao, chức vô địch mà ĐT Việt Nam vừa có được là kết quả của sự nỗ lực và phấn đấu không biết mệt mỏi của cả tập thể. Nhưng riêng với bản thân tôi chắc chắn cũng sẽ có sự khác biệt lớn, bàn thắng ngày hôm nay sẽ là nguồn động lực giúp tôi tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho ĐT Việt Nam, ở những giải đấu trong tương lai.

 

Điều Công Vinh muốn nói sau giờ phút đăng quang là gì?

 

Có rất nhiều điều tôi muốn nói lúc này, nhưng sau giây phút đăng quang tại Mỹ Đình tôi muốn nói ngay một lời cảm ơn tới người hâm mộ. Hôm nay hơn 4 vạn khán giả, cùng hàng triệu người hâm mộ cả nước đã ở bên cạnh động viên và cổ vũ cho ĐT Việt Nam. Sự tin tưởng của khán giả đã giúp tôi và đồng đội lần lượt vượt qua những thử thách ngay từ vòng đấu bảng, cho đến giây phút đăng quang ở trên sân Mỹ Đình. Khán giả đã đóng góp phần rất quan trọng trong chức vô địch đầu tiên của ĐT Việt Nam, chỉ cần người hâm mộ luôn ở bên, tôi tin ĐT Việt Nam sẽ gặt hái được những thành tích cao hơn nữa.

 

Đêm nay cả nước đều thức trắng ăn mừng chức vô địch AFF Cup, là người trong cuộc cảm xúc của Công Vinh lúc này thế nào?

 

Không chỉ có riêng rôi, mà tất cả ĐT Việt Nam đều thấy sung sướng về điều này. Chúng tôi đã nợ người hâm mộ rất nhiều, nay mới có dịp mang đến niềm vui chung cho nhân dân cả nước, ngày 28/12/2008 là cột mốc đáng nhớ cho các cầu thủ và cả người hâm mộ nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu, tiếp tục dành cho người hâm mộ những món quà lớn hơn.

 

Xin cảm ơn Công Vinh về cuộc trao đổi!

(Theo Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Terence Crawford đang được đánh giá rất cao trước thềm trận bảo vệ đai bán trung WBO với Kell Brook. Trận đấu được phát trực tiếp và bình luận tiếng Việt, độc quyền duy nhất trên Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy vào lúc 10h00, Chủ Nhật ngày 15/11 này.

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X