Thứ Ba, 20/04/2021 Mới nhất

Roman Abramovich: Thích là mua

Thứ Hai 25/09/2006 17:07(GMT+7)

Nhắc đến những ông chủ nổi tiếng của các CLB ở giải Ngoại hạng Anh, người gây ấn tượng nhất với giới hâm mộ về mức độ giàu có vẫn là ông chủ CLB Chelsea, tỷ phú người Nga, Roman Abramovich.

Chelsea đã trở thành một thế lực mới nhờ tiền của Abramovich
Sau khi thâu tóm The Blues, giờ đây, Abramovich còn muốn sở hữu phần còn lại của phía Tây London, khi vung tiền ra mua vô số bất động sản ở xứ sở sương mù. Và câu nói nổi tiếng của ông "Có những thứ không mua được bằng tiền, nhưng có thể mua được bằng rất nhiều tiền" giờ như đã trở thành chân lý…

20 tháng trước, Abramovich đã chi 49,3 triệu bảng để mua 4 ngôi nhà ở Belgravia và 4 căn hộ sang trọng tại khu Lowndes Square, Knightsbridge. Những vụ mua bán này đã khiến không ít người "lác mắt", nhưng đó chỉ là "con muỗi" so với kế hoạch thống lĩnh nước Anh của người đàn ông đầy quyền lực này. Tháng 6 năm ngoái, Abramovich tiếp tục công trình đầu tư của mình vào London khi rút túi 9,3 triệu bảng để giành quyền sở hữu một ngôi nhà tại quảng trường Chester và ngay sau đó, ông cũng bỏ ra một số tiền tương đương như vậy để mua thêm 1 ngôi nhà khác tại Ebury Mews.

Cách đây 3 tháng, ông chẳng ngần ngừ khi mua thêm ngôi biệt thự ở ngay sát căn nhà tại Chester với giá 10,3 triệu bảng. Và theo những văn bản lưu trữ tại sở địa chính London, gần đây ông lại tiếp tục mua thêm 1 ngôi nhà mới sát lưng với biệt thự này với giá 10,4 triệu bảng.

Thế nhưng, theo giới thạo tin, 3 căn nhà tại quảng trường Chester gộp lại vẫn chưa đáp ứng nhu cầu ở của Abramovich, cô vợ Irina và 5 người con, mặc dù tất cả đã được sửa sang lại với đầy đủ thiết bị sang trọng bậc nhất như bể bơi, phòng giải trí, phòng tập thể dục … Theo tin đồn, người giàu thứ hai tại Anh - chỉ xếp sau ông chủ tập đoàn chuyên sản xuất thép, Lakshmi Mittal - còn cho xây dựng một khu vườn như trong chuyện cổ tích với lá cây được làm từ vàng nguyên chất. Gia đình ông cũng đã rời 2 căn hộ tại quảng trường Lowndes, Knightsbridge (mua năm 2000 với giá tổng cộng 5,3 triệu bảng) để chuyển tới sinh sống tại khu nhà mới được sửa sang nói trên. Nghe nói, đây cũng chính là địa điểm ông tiến hành những cuộc gặp gỡ bí mật với cựu HLV đội tuyển Anh, Sven-Goran Eriksson.

Tuy nhiên, số bất động sản do Abramovich và công ty của ông đứng tên tại Anh chưa dừng lại ở đó. Ông còn sở hữu 4 căn hộ nữa tại quảng trường Lowndes (mua với giá 10 triệu bảng), nằm ngay cạnh cửa hàng Harvey Nichols nổi tiếng. Ngoài ra, tỷ phú này còn có rất nhiều đất tại vùng nông thôn Fyning Hill, Tây Sussex với tổng trị giá ước tính khoảng 15 triệu bảng và ông cũng đã bỏ ra 10 triệu bảng để sửa sang lại điền trang này.

(Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X