Thứ Bảy, 27/12/2025
Zalo

Charlton ký hợp đồng với đội trưởng tuyển Trung Quốc

Thứ Bảy 30/12/2006 18:36(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
 (Bongda24h) - Đội trưởng đội tuyển Trung Quốc Zheng Zhi, cầu thủ vừa mới được bầu chọn là cầu thủ Trung Quốc xuất sắc nhất năm 2006, vừa mới được CLB Charlton ký hợp đồng.


Tiền vệ 26 tuổi của CLB Sơn Đông được mới được CLB Charlton ký hợp đồng cho mượn đến cuối mùa giải năm nay trước khi ký hợp đồng chính thức.

CLB Sơn Đông sẽ tổ chức một buổi họp báo chính thức cho sự kiện này, chủ tịch của CLB.

Zheng nói “Tôi hy vọng các cổ động viên có thể xem tôi thi đấu với Arsenal vào tháng 1 này.”

Zheng đã có 2 ngày thử việc tại CLB Charlton vào cuối tháng 11 này sau khi đã đưa CLB Sơn Đông dành cú đúp chức vô địch Giải Ngoại Hạng Trung Quốc (CSL) và Cúp Quốc Gia. Anh nói :

“Tôi không phủ nhận tôi là cầu thủ hay nhất ở Trung Quốc nhưng mới chỉ là ở Trung Quốc thôi. Còn tại thời điểm này điều quan trọng nhất đối với tôi là dành được một vị trí vững chắc tại Premier League trước đã.”

Không chỉ là một cầu thủ kiến thiết, Zheng còn được đánh giá là một cầu thủ thi đấu khá quyết liệt và chính cú vào bóng của anh trong trận giao hữu với đội tuyển Pháp trước World Cup 2006 đã khiến Djibril Cisse bị chấn thương và không thể góp mặt cùng đội tuyển Pháp. Có lẽ chính nhờ sự kiện đó mà Zheng đã được CLB Charlton biết đến và quyết định mang anh đến Giải Ngoại Hạng Anh.

  •  Thanh Vân 

Có thể bạn quan tâm

Đây là Dorgu mà CĐV Man Utd chờ đợi!

Đây là Dorgu mà CĐV Man Utd chờ đợi!

Đây là Dorgu mà CĐV Man Utd chờ đợi!

Trận đấu duy nhất của Premier League trong ngày Boxing Day khép lại với khoảnh khắc định đoạt mang tên Patrick Dorgu. Cú vô lê chân trái của cầu thủ 21 tuổi mang về chiến thắng tối thiểu và đưa đội bóng của Ruben Amorim vươn lên vị trí thứ năm, thứ hạng cao nhất của họ ở mùa giải này. Nhưng phía sau bàn thắng ấy là một câu chuyện lớn hơn, câu chuyện về sự thay đổi hiếm hoi trong tư duy chiến thuật của Amorim và một phiên bản Dorgu hoàn toàn khác.

Arne Slot thừa nhận phải thúc ép để giúp Hugo Ekitike chơi tốt

Arne Slot thừa nhận phải thúc ép để giúp Hugo Ekitike chơi tốt

Arne Slot thừa nhận phải thúc ép để giúp Hugo Ekitike chơi tốt

Tiền đạo Hugo Ekitike của Liverpool đang cho thấy dấu hiệu bắt nhịp tốt với Premier League khi ghi 5 bàn trong 4 trận gần nhất. Tuy nhiên, HLV trưởng Arne Slot thừa nhận ông đã phải thúc đẩy học trò rất nhiều để đạt được phong độ và thể trạng như hiện tại.

Video

Xem thêm
top-arrow
X