Thứ Sáu, 07/08/2026
Zalo

Xuất hiện 7 tân binh trong đội dự tuyển Việt Nam

Thứ Sáu 18/04/2008 15:02(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Trong buổi làm việc với HLV trưởng Calisto, VFF và Hội đồng HLV QG đã cung cấp cho ông một bản danh sách gồm 34 cầu thủ, trong đó có nhiều cái tên chưa từng xuất hiện trong màu áo ĐTQG.

Calisto tự tuyển quân cho ĐTQG

Bản danh sách này được VFF tiến cử như một tham chiếu cho HLV Calisto trong quá trình tuyển quân. Khác với thời HLV Riedl, ông Calisto sẽ tự tuyển quân thay vì đợi VFF tiến cử và chỉ cần ký. Ngày 20/4 tới, ông Calisto sẽ tiếp xúc với 28 HLV ở các CLB V-League và hạng Nhất để tìm hiểu thêm về các cầu thủ hòng phát hiện tài năng mới cho bóng đá Việt Nam.


Trong bản danh sách mà VFF giới thiệu để tham khảo, có 2 cầu thủ còn rất trẻ như Nguyễn Trọng Hoàng (TCDK.SLNA), Lê Phước Tứ (Thể Công). 5 cầu thủ còn lại không quá xa lạ với người hâm mộ V-League: Nguyễn Việt Anh (HA.GL), Nguyễn Tấn Điền (K.Khánh Hoà), Lý Lâm Huy (ĐT.LA), Trần Nguyên Quang (TMN.CSG) và thủ môn gốc Brazil Phan Văn Santos.

Trong số 27 cầu thủ cũ từng xuất hiện trong màu áo ĐTQG và Olympic ở nhiều thời kỳ khác nhau, có một số gương mặt ít được nhắc đến trong thời kỳ của HLV Calisto như thủ môn Thế Anh (Bình Dương), Việt Thắng (ĐT.LA) và Ngọc Thanh (XM Hải Phòng).

Nhưng rất đáng tiếc là một số gương mặt trẻ đang thi đấu ổn định tại V-League như Thành Lương (HN.ACB), Thanh Phúc (Đà Nẵng), Ngọc Duy (Thể Công) đã không được VFF “ngó ngàng” tới.

Tất cả các cầu thủ trong danh sách đều được thống kê đầy đủ các chỉ số thể hình như chiều cao, cân nặng… để ông Calisto tiện lựa chọn. Ông Calisto hy vọng, sau đợt làm việc với các HLV, ông sẽ tìm kiếm thêm được những gương mặt triển vọng. Ông khẳng định: “Quan điểm chọn cầu thủ của tôi là căn cứ vào năng lực và phong độ của từng người vào thời điểm chọn, chưa không dựa vào tiếng tăm của ai cả”.

Ngày 26/5 tới, ĐTQG sẽ tập trung đợt đầu tiên với 23 cầu thủ để chuẩn bị cho chuyến du đấu Mỹ vào đầu tháng 6. Theo Calisto, ông sẽ chú trọng việc rèn kỹ thuật và lắp ráp đội hình làm quen với chiến thuật mới thay vì tập thể lực trong đợt tập trung này. Với 20 cầu thủ đi Mỹ, ông dự kiến sẽ cho tất cả cầu thủ ra sân để kiểm tra phong độ.

Không tập huấn ngắn ngày

Ngoài chuyến du đấu ở Mỹ mà ông Calisto đánh giá cao ý nghĩa xã hội hơn là chuyên môn, ông đã bác bỏ đề nghị của VFF về tập huấn ngắn ngày tại Nhật Bản hay châu Âu như vẫn thường làm thời HLV Riedl. Ông cho biết: “Nếu không được tập huấn dài ngày, thà rằng rèn quân ở trong nước còn có hiệu quả hơn việc tập huấn ngắn ngày ở nước ngoài vì trong quỹ thời gian ít ỏi, các cầu thủ phải di chuyển, thích nghi với khí hậu… nên hiệu quả rõ ràng không cao”.

Theo kế hoạch, ĐTQG sẽ tập trung 4 đợt trong năm 2008: đợt 1 từ 26/5 - 12/6 tại TTHLTTQG I (Nhổn), đợt 2 từ 15/9 - 4/10 ở TP.HCM, đợt 3 từ 9/10 - 30/10 và đợt cao điểm từ 5/11 -22/12 để “chiến đấu” tại AFF Cup.

Trong đợt tập huấn thứ 2, ĐTQG với 30 cầu thủ sẽ dự Cup TP.HCM nếu được tổ chức. Nếu không, VFF sẽ chủ động liên hệ một vài CLB mạnh của châu lục hoặc các ĐTQG có thực lực để ĐTVN thi đấu cọ xát.

Đợt tập trung thứ 3 cũng có vai trò quan trọng với quá trình chuẩn bị cho AFF Cup của ĐTQG, khi thầy trò Calisto có giải đấu giao hữu chạy đà cuối cùng là Agribank Cup trước khi bước vào trận chiến quan trọng nhất trong năm với mục tiêu vào chung kết.

Vấn đề tuyển chọn trợ lý cho HLV Calisto cũng đang đi đến hồi kết. HLV Mai Đức Chung chắc chắn sẽ trở lại sát cánh cùng Calisto dù ông từng nhiều lần công bố bận rộn vì công việc và chỉ muốn năm đội U23. HLV thủ môn là ông Trần Văn Khánh. Danh tính hai vị trợ lý còn lại sẽ được công bố sớm sau khi VFF hoàn tất quá trình đàm phán với các CLB chủ quản của họ.

Ngược lại, ông Calisto cũng đồng ý với đề xuất làm cố vấn cho ĐT U23 do ông Mai Đức Chung là HLV trưởng và cùng ông Chung chịu trách nhiệm về thành tích của đội bóng này. Toàn bộ ekip huấn luyện đội U23 cũng như các cầu thủ sẽ do ông Chung tuyển chọn. Đội hình U23 có nòng cốt là các cầu thủ thi đấu tốt tại giải U21 Báo Thanh Niên.

Đội U23 sẽ tập trung từ ngày 15/9, thi đấu 2 giải giao hữu là giải U21 quốc tế Cup Báo Thanh Niên (19 – 27/9) và giải Malaysia mở rộng (15 – 25/10) và Cup Bình Dương.

Danh sách đội dự tuyển QG do VFF tiến cử:

Thủ môn (4): Phan Văn Santos (ĐT.LA), Quang Huy (ĐPM.NĐ), Hồng Sơn (T&T HN), Thế Anh (Bình Dương)

Hậu vệ (13): Huy Hoàng, Minh Đức (TCDK.SLNA), Quang Thanh, Tiến Dũng (HP.HN), Phước Tứ (Thể Công), Văn Nhiên, Việt Anh (HAGL), Nguyên Quang (TMN.CSG), Tấn Điền (K.Khánh Hoà), Lâm Huy (ĐT.LA), Việt Cường, Phong Hoà (TĐCS.ĐT), Văn Biển (ĐPM.NĐ)

Tiền vệ (9): Minh Phương, Tài Em (ĐT.LA), Duy Nam, Tấn Tài (K.KH), Minh Chuyên (TMN.CSG),  Vũ Phong (Bình Dương), Bảo Khanh (Thể Công), Đức Dương (ĐPM.NĐ), Trọng Hoàng (TCDK.SLNA)

Tiền đạo (8): Công Vinh (TCDK.SLNA), Thanh Bình (TĐCS.ĐT), Anh Đức (Bình Dương), Việt Thắng (ĐT.LA), Phúc Hiệp (SHS.TG), Quang Hải (K.KH), Ngọc Thanh (XM.HP).


(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung Galaxy Z Fold 8 và Fold 8 Ultra - Bạn nên mua máy nào?

Samsung vừa chính thức ra mắt hai mẫu điện thoại gập mới nhất, mang đến những thay đổi đáng chú ý về thiết kế và dung lượng pin. Sự xuất hiện của hai thiết bị này tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho người dùng yêu thích công nghệ di động. Các thông tin chi tiết về sản phẩm đã được công bố rộng rãi vào lúc 02:20 sáng ngày 28/07/2026 theo giờ Việt Nam.

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

FC Mobile Việt Nam lần đầu bước ra đấu trường thế giới: Cơ hội để Việt Nam sở hữu tới 4 suất tại Giải Vô địch Thế giới đầu tiên

Theo Ban tổ chức, lần đầu tiên trong lịch sử FC Mobile, Việt Nam sẽ góp mặt tại một giải đấu quốc tế cấp độ toàn cầu. Hai đại diện xuất sắc của FC Mobile Việt Nam sẽ tranh tài tại FC Pro Mobile Mid-Season Playoffs 2026, giải đấu quy tụ 24 tuyển thủ được tuyển chọn đến từ hơn 90 quốc gia và khu vực, cạnh tranh tổng giải thưởng 100.000 USD cùng cơ hội giành vé tới FC Pro Mobile World Championship 2026.

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Neo có phải là sản phẩm thay thế MacBook Air M1?

MacBook Air M1 từng là mẫu Mac rất dễ khuyến nghị trong nhiều năm nhờ hiệu năng ổn định và trải nghiệm macOS mượt mà. Nhưng khi MacBook Neo xuất hiện với nền tảng mới hơn, câu hỏi được nhiều người quan tâm là liệu đây có phải lựa chọn thay thế hợp lý cho Air M1, đặc biệt với nhóm học sinh, sinh viên và dân văn phòng mua máy lần đầu.

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Fenix 8 sau gần hai năm ra mắt: Đã đến thời điểm hợp lý để mua?

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Garmin Fenix 8 không còn ở giai đoạn “mua sớm để trải nghiệm cái mới” mà bước sang bài toán quen thuộc hơn: mua để dùng lâu dài có còn đáng hay không. Với người đang cần một mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ, theo dõi sức khỏe tốt và pin đủ yên tâm cho lịch tập dày, đây là thời điểm nên nhìn Fenix 8 bằng giá trị sử dụng thực tế thay vì chỉ bằng sức hút lúc mới ra mắt.

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Nhạc ngoại lời Việt không phép: Bản hit triệu lượt nghe vẫn có thể bị xử phạt

Một ca khúc có thể nhanh chóng đạt hàng triệu lượt nghe, trở thành xu hướng trên mạng xã hội và mang lại doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu phần lời Việt được viết trên nền giai điệu nước ngoài khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu quyền tác giả, sức hút của bài hát không thể loại trừ nguy cơ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Màn hình Laptop Dell 15 có đủ chuẩn màu cho người làm nội dung?

Khi nói về laptop cho công việc sáng tạo, cấu hình mạnh mới chỉ là một nửa câu chuyện. Màn hình mới là nơi người dùng nhìn, chỉnh và quyết định màu sắc cuối cùng của ảnh, video hay ấn phẩm đăng mạng xã hội. Với Dell 15, câu hỏi quan trọng không chỉ là màn hình có đủ rộng hay không, mà còn là có đủ chuẩn màu cho nhu cầu làm nội dung hay chưa.

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Mùa thẻ mới của FC Mobile Vietnam: dàn cầu thủ Việt chính thức góp mặt, đồng hành cùng ASEAN Championship 2026 

Hòa cùng không khí rực lửa của giải vô địch bóng đá ASEAN Cup 2026, ngày 23/7/2026, tựa game EA SPORTS FC Mobile Việt Nam đã chính thức trình làng mùa thẻ mới mang tên "Tự Hào Việt Nam" (Vietnam Pride) cùng với sự kiện "Tiếp Lửa Vô Địch Đông Nam Á". Đây là bước đi thiết thực nhằm tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vương khu vực.

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Pin laptop ASUS tụt nhanh sau 1 năm: Do chai pin hay thiết lập hệ thống?

Nhiều người dùng laptop ASUS bắt đầu lo lắng khi máy tụt pin nhanh hơn sau khoảng một năm sử dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin giảm chưa chắc đồng nghĩa với chai pin nặng. Thiết lập hệ thống, ứng dụng chạy nền, độ sáng màn hình và cường độ sử dụng hằng ngày cũng có thể khiến máy hao pin rõ hơn.

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Càng tuyển càng thiếu, điều gì đang xảy ra với ngành xây dựng? 

Nhiều doanh nghiệp đang liên tục mở rộng tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án mới, nhưng lượng ứng viên quan tâm đến nhóm ngành xây dựng lại chưa tăng tương xứng. Khoảng cách giữa nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực đang khiến bài toán tìm kiếm kỹ sư công trình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem thêm
top-arrow
X