Thứ Bảy, 04/02/2023 Mới nhất

Hiệu ứng ngược ở Anfield

Thứ Sáu 30/11/2007 09:01(GMT+7)

(Bongda24h) - Bất chấp những rắc rối xung quanh chuyện hậu trường, Liverpool của Rafa Benitez vẫn thi đấu tưng bừng trong hai trận đấu gần đây trước các đối thủ khó chịu.

 

Xung đột của HLV Tây Ban Nha với hai đồng chủ tịch George Gillett và Tom Hicks đã lên đến cực điểm trong tuần qua. Và đã có lúc tưởng như sẽ dẫn tới sự đổ vỡ nghiêm trọng. Tất cả bắt nguồn từ những lời phát biểu vu vơ của Benitez trước trận gặp Newcastle khi ông tỏ ra bất mãn vì không được đáp ứng yêu cầu chuyển nhượng.

Hai ông chủ của Liverpool: Tom Hicks (trái) và George Gillett


Sẽ chẳng vấn đề gì nếu như nó không diễn ra vào thời điểm khi Liverpool vừa có một chuỗi trận chơi không thực sự thuyết phục. Và vụ việc cũng sẽ ít nghiêm trọng hơn nếu như báo chí Anh không nhảy vào góp gió thành bão.

 

Benitez có thể không hài lòng nhưng cái cách ông phản ứng rõ ràng thiếu sự tỉnh táo. Người ta vẫn nói “khôn ba năm, dại một giờ”, trong trường hợp của Rafa sự thiếu kiềm chế chút nữa gây nên hậu quả tai hại cho bản thân ông cũng như đội bóng.

 

Bầt kỳ đội bóng nào cũng thế, dù ít dù nhiều luôn tồn tại những mâu thuẫn trong nội bộ. Ở Liverpool, đó là sự thiếu ăn ý giữa GĐĐH Rick Parry và HLV Benitez. Khi những ông chủ mới đến, rõ ràng họ muốn thiết lập quyền uy của mình. Họ hạn chế tầm ảnh hưởng của Benitez bằng quyết định để Parry chen chân vào giữa, giao cho Parry nằm quyền quyết định ngân sách chuyển nhượng. Điều này khiến Benitez cảm thấy bất mãn.

Benitez- đã không còn cười vui vẻ thế này ở Anfield

 

Một HLV dù tài giỏi đến mấy nhưng nếu phản ứng lại chính sách của các ông chủ chỉ có con đường duy nhất là thu dọn hành lý. Điều này chỉ cần nhìn tấm gương của Jose Mourinho là rõ hơn hết. Vì thế, Benitez nên tìm cách thích ứng với hoàn cảnh mới thay vì tỏ ra thách thức. Và thực tế trong những diễn biến mới nhất Benitez đã chủ động xuống nước chứ không phải những ông chủ người Mĩ chấp nhận hạ mình.

 

Cũng thật may, đúng vào thời điểm ngàn cân Rafa lại nhận được sự ủng hộ lớn từ nhiều phía. Các diễn đàn cổ động viên Liverpool đều lên tiếng bảo vệ Benitez. Thậm chí một website thu thập chữ ký ủng hộ Benitez còn được lập nên(gần 38 nghìn người đã ký). Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự hậu thuẫn lớn từ các cầu thủ Liverpool. Steven Gerrard, Fernando Torres…đã thi đấu rất nỗ lực để mang về những chiến thắng quan trọng tạm thời cứu vớt chiếc ghế của thầy. Hơn ai hết những cầu thủ đầu tàu của Liverpool hiểu rõ điều gì sẽ xảy đến nếu như Benitez bị sa thải!!!

Những áp lực như thế vô tình trở thành hiệu ứng ngược giúp Liverpool thi đấu tốt hơn

 

Tạm thời chiến thắng của NewcastlePorto đã xoa dịu cái đầu nóng của Hicks và Gillett nhưng phía trước Rafa và các học trò còn những thử thách phải vượt qua. Nếu bị loại khỏi Champions League hay không giành được một kết quả thuận lợi trước Man United vào ngày 16/12, chiếc ghế của Benitez sẽ lại lung lay dữ dội. Nhưng ít nhất vào lúc này, chính những áp lực buộc phải thắng đã vô hình tạo nên một liều thuốc kích thích giúp Liverpool thi đấu tốt hơn.

 


Bài dự thi : “Nếu bạn là chuyên gia“
Đặng Văn Thành, 
Địa chỉ: 74/19 Văn Chung – P.13 – Q.Tân Bình – TP.HCM

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X