Thứ Bảy, 28/11/2020 Mới nhất

CLB Italia khiếu nại Chelsea “chơi bẩn”

Thứ Năm 21/02/2008 15:34(GMT+7)

CLB “nhược tiểu” Reggina đã chính thức khiếu nại lên UEFA về việc đại gia Chelsea cố tính tiếp xúc bất hợp pháp với cầu thủ trẻ Vincenzo Camilleri.

Được Reggina phát hiện và đào tạo ở tuyến trẻ, theo kế hoạch Camilleri sẽ chính thức ký vào hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp với CLB của Serie A này khi tròn 16 tuổi vào tháng tới.

 

Tuy nhiên mọi chuyện bỗng trở nên quay ngoắt 180 độ khi hậu vệ đầy hứa hẹn này từ chối lời mời của đội và “ngây thơ” tiết lộ anh đang được đại gia Chelsea tiếp xúc.

 

Chủ tịch Reggina, Lillo Foti

Trước viễn cảnh bị nẫng tay trên cầu thủ đầy tài năng, Chủ tịch của Reggina, Lillo Foti bức xúc nói: “Từ vài tháng nay, Chelsea đã bí mật liên hệ và chào mời Camilleri dù biết rằng cậu ấy vẫn là cầu thủ đội trẻ chúng tôi. Đó là hành động không đúng mực và thiếu tôn trọng.

 

Reggina cần thông báo rằng Vincenzo Camilleri đã từ chối tham gia thi đấu trong một số trận của CLB đồng thời muốn được tới London cùng với mẹ và người đại diện nhằm thương thảo một bản hợp đồng với Chelsea.

 

Chính những hành động sai trái đó, chúng tôi buộc phải khiếu nại lên LĐBĐ Italia và UEFA”.

 

Không chỉ cảnh báo với Chelsea mà ông Fotti còn “chỉ thẳng mặt” Chủ tịch Roman Abramovich về thái độ dùng tiền để coi khinh mọi vấn đề khác.

 

“Abramovich nghĩ rằng Chelsea có thể dùng tiền để cướp trắng trợn của Reggina và bóng đá Ý những cầu thủ trẻ mà không nghĩ rằng những CLB nhỏ chính là điều kiện lý tưởng để những mầm non tiến bộ”, Chủ tịch Reggina khẳng định.

 

Tuy nhiên, khi vụ việc mới được đề cập, Chủ tịch UEFA Michel Platini cũng tỏ ra khách quan khi không bênh vực bên nào.

 

Huyền thoại của bóng đá Pháp chỉ bình luận: “Các cầu thủ trẻ nên tiếp tục ở lại với CLB bản xứ cho tới năm 20 hoặc 22 tuổi trước khi nghĩ tới việc chuyển sang một đội khác hay tới một nước khác. Một tài năng hứa hẹn ở tuổi 14 hoàn toàn có thể bị thui chột ở tuổi 16 nếu không được đào tạo đúng.

 

Tuy nhiên, cũng có một số cầu thủ muốn được tới những đội bóng lớn để được thử sức nhưng cũng muốn có trong tay một bản hợp đồng hậu hĩnh. Dĩ nhiên tiền rất quan trọng nhưng điều đó không phải yếu tố quyết định trong thể thao”.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Crawford vs Brook: Dấu hiệu sự cuồng bạo của Terence Crawford

Terence Crawford đang được đánh giá rất cao trước thềm trận bảo vệ đai bán trung WBO với Kell Brook. Trận đấu được phát trực tiếp và bình luận tiếng Việt, độc quyền duy nhất trên Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy vào lúc 10h00, Chủ Nhật ngày 15/11 này.

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Truyền hình FPT đầu tư tổng thể về sản phẩm, dịch vụ và nội dung

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020, Truyền hình FPT chính thức giới thiệu Bộ giải mã thế hệ thứ 4, có tên gọi FPT TV 4K FX6. Mang hơi thở thời đại với thiết kế trẻ trung, tối giản, Bộ giải mã mới phù hợp với lối sống tinh tế của các gia đình trẻ.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X