Thứ Sáu, 26/02/2021 Mới nhất

Rio Ferdinand sợ bị đem bán

Thứ Tư 20/09/2006 15:21(GMT+7)

Đầu năm 2004, Rio Ferdinand trở lại đội hình của MU sau khoảng 8 tháng “ngồi chơi xơi nước” do bị treo giò vì vắng mặt buổi kiểm tra doping của FA.

 

Kể từ khi được thi đấu trở lại, Rio đã thi đấu rất tốt và bắt đầu cuộc thương thảo gia hạn hợp đồng với đội bóng Quỷ đỏ.

 

Tuy nhiên trong cuốn tự truyện vừa mới xuất bản của mình, trung vệ ĐT Anh này đã tiết lộ về nỗi sợ hãi sẽ sớm phải chia tay với MU sau khi một bức ảnh chụp anh, người đại diện Pini Zahavi sánh vai cùng Giám đốc điều hành Chelsea Peter Kenyon bước ra từ một quán bar, được đưa lên trang nhất các tờ báo lúc đó.

 

Cuốn tự truyện có đoạn: “…Tôi sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy đến khi tấm hình đó nhất loạt được đưa lên các mặt báo và tôi quyết định tới gặp Ngài Ferguson để giải thích. Tuy nhiên trước khi tôi kịp đến thì ông đã cho gọi tôi và hỏi: “Những vụ việc này sẽ tiếp tục đến bao giờ?”

 

Chưa bao giờ tôi thấy ông ấy giận dữ đến vậy. Trông Ferguson lúc đó dường như còn tức giận hơn cả lúc tôi vắng buổi kiểm tra doping trước đó.

 

Tôi đã không thể nói được nhiều vì biết mình đã sai. Tôi chỉ có thể nói: “Thực sự tôi không muốn ký hợp đồng với bất kỳ ai, tôi chỉ muốn chơi cho MU. Tôi đã nói với ông ngay từ đầu là tôi chỉ muốn tiếp tục chơi cho MU”.

  

Bổng trong giây phút đó, tôi bổng cảm thấy như HLV Ferguson định nói: “Tôi sẽ bán cậu cho một đội bóng khác”.

 

Nhưng rất may, ông chỉ nói: “Cậu biết đấy Rio, mọi người đều có thể hiểu bức ảnh đó theo nghĩa khác. Sẽ chẳng ai tin nếu cậu, người đại diện và Kenyon lúc đó chỉ nói về giá sữa, thời gian hay màu sắc vớ vẩn. Đúng là thật điên rồ khi cậu đến đó và gặp Kenyon.

 

Một khi cậu đến nhà hàng và nhìn thấy ông ta ở đó, tốt nhất hãy bước ra và đi khỏi nhà hàng đó”.

 

Rio tái khẳng định một lần nữa trong cuốn sách này: “Đầu tiên tôi cần nói rằng vụ không tham dự đúng thời gian cuộc kiểm tra y tế chỉ là do tôi quên mất và thứ hai là tôi không hề đề cập gì tới việc chuyển sang Chelsea trong bữa ăn tối với Henyon khi đó…”.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X