Thứ Hai, 09/03/2026
Zalo

Barcelona “hớ” nặng vì Alves chói sáng

Thứ Tư 03/06/2009 14:26(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) – Barca đang gượng gạo mỉm cười vì phong độ vượt xa mong đợi của Alves ở mùa giải đầu tiên anh khoác áo Blaugrana đã mang lại cho họ thành quả là cú ăn ba lịch sử, nhưng cũng khiến đội chủ sân Nou Camp mất một khoản tiền khá lớn.

Ngay cả khi không có mặt trong trận chung kết Champions League ở Olimpico, Roma, vai trò của hậu vệ người Brazil trong thành công có một không hai của Barca mùa này là không thể chối cãi. Cũng chính vì đóng góp không nhỏ của anh cho nhà ĐKVĐ châu Âu mà CLB cũ của Alves, Sevilla, sẽ được hưởng một món tiền lớn từ những điều khoản kèm theo hợp đồng được kí kết trong mùa hè 2008.

Dani Alves có một mùa giải thành công ngoài mong đợi cùng Barca

Cầu thủ 26 tuổi này được HLV Pep Guardiola đưa về với giá 29 triệu euro, cộng thêm 6 triệu euro nếu anh có màn trình diễn tốt trong màu áo mới. Tuy nhiên, theo tiết lộ của tờ AS, chi phí mà Barca phải trả cho Sevilla trong thương vụ Alves còn vượt xa mọi dự đoán. Ông Jose Maria del Nido, chủ tịch CLB Sevilla, cho hay trên AS: “Chúng tôi đã đúng khi từ chối lời đề nghị mà Chelsea đưa ra. Bây giờ, mọi thứ đang rất có lợi với Sevilla”.

“Chúng tôi sẽ có thêm 6 triệu euro từ Barca, nếu Alves có được những màn trình diễn xuất sắc trong màu áo mới. Số tiền này sẽ được chi trả ở từng mùa giải, trong bản hợp đồng kéo dài 4 năm của cậu ấy. Nếu họ bán Alves, chúng tôi sẽ được hưởng số tiền 6 triệu euro nữa, đúng như thỏa thuận. Đó là lý do tại sao chúng tôi tuyên bố chỉ bán Alves với giá 41 triệu euro”.

Chỉ tính riêng mùa này, đội bóng thành Seville đã đút túi 2,25 triệu euro nhờ Alves, trong đó có 750 nghìn từ chức vô địch Champions League, 750 nghìn nữa từ ngôi Vua La Liga, 250 nghìn cho chức vô địch Copa del Rey và 500 nghìn cho việc Barca lọt vào Champions League mùa sau.

Rõ ràng Sevilla đã vớ được “mỏ vàng” từ thương vụ Dani Alves. Năm 2002, họ đưa anh về từ CLB vô danh Bahia, với giá vẻn vẹn 1 triệu euro.

Sau mùa giải đầu tiên đầu quân cho Barca, Alves đã trở thành con bài không thể thiếu trong đội hình mà HLV Guardiola ưa dùng. Chỉ tính riêng ở La Liga, anh đã có 9 đường kiến tạo thành bàn cho đồng đội (kém mỗi Messi và Xavi), cùng với đó là 5 bàn thắng được ghi.

  • N.#

Có thể bạn quan tâm

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Cựu HLV Barcelona Xavi Hernandez đã gây tranh cãi khi nói rằng Alejandro Echevarria mới là người có ảnh hưởng lớn thật sự phía sau hậu trường Barça. Xavi cũng cho rằng đó là một trong những lý do khiến ông mất ghế ở Camp Nou. Vì phát biểu này, cái tên Echevarria lại bị chú ý mạnh bởi từ lâu ông đã được xem là nhân vật rất quyền lực ở Barça dù không có chức danh chính thức.

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với La Vanguardia, cựu cầu thủ và cựu HLV của FC Barcelona cho biết Laporta đã ngăn cản sự trở lại của Leo Messi khi mọi thứ gần như đã được thống nhất.

Video

Xem thêm
top-arrow
X