Thứ Năm, 05/03/2026
Zalo

Barca độc cô cầu bại

Thứ Hai 19/01/2009 11:56(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) – 50 điểm sau 19 vòng đấu là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu chưa từng có ở La Liga (theo thể thức 20 đội, 3 điểm/trận thắng) nhưng Barca đã làm được điều tưởng như bất khả thi ấy. Họ đang một mình chống lại La Liga

 

Không giống với nhân vật hư cấu Độc cô cầu bại trong các tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, “thực thể” Barcelona luôn phô trương sức mạnh một cách rất rõ ràng. Cô độc một mình mong được bại trận, có lẽ phải chờ đến vòng đấu 20, khi các cules gặp lại đối thủ từng khiến họ ôm hận tại vòng đấu mở màn, Numancia, La Liga mới có hy vọng níu chân Barca.

 

Barcelona - Độc cô cầu bại

Sau chiến thắng đậm đà 3-0 trên sân nhà Nou Camp trước Deportivo, bằng các bàn thắng của bộ 3 nguyên tử H.E.M (Henry – Eto’o - Messi), Barcelona đã khép lại loạt trận lượt đi La Liga 08/09 đầy thành công. Với 50 điểm sau 19 vòng, đội quân của Josep Guardiola đang là vua của những “Vị Vua mùa đông”. Trước đây, khi La Liga còn thể thức thi đấu 22 đội, ngay cả Atletico Madrid (1995-1996) và Real Madrid (1996-1997) cũng chỉ giành được 49 điểm sau giai đoạn lượt đi.

 

Kể từ khi La Liga áp dụng thể thức thi đấu mới vào mùa giải 1997-1998, với 20 đội bóng, chỉ có Real Madrid (mùa 2007-2008, 47 điểm) và Barca thời HLV Frank Rijkaard (2005-2006, 46) tiến được gần kỷ lục hiện tại của thầy trò Guardiola.

 


Trúng lớn với


 

 

Sau hai cú đề pa chậm chạp, thua Numancia trên sân Soria (1-0 và hòa Racing Santander (1-1) trên sân Nou Camp, Barca đang sở hữu một mạch 17 trận bất bại, trong đó có 16 trận thắng và chỉ để hòa duy nhất một trận trước Getafe. Tính ra Barca đã ghi tới 49/51 điểm khả dĩ sau 17 vòng đấu gần đây, đạt tỉ lệ 96,07%. Nếu duy trì được mạch thắng của mình, mục tiêu ghi 57 điểm trong giai đoạn 2 của Pep là hoàn toàn có cơ sở.

 

Số bàn thắng ghi được của các cules sau 19 vòng đầu tiên cũng rất đáng nể, 59 bàn, đạt hiệu suất khá cao 3,1 bàn/trận. Nhưng tham vọng của Barca chưa dừng lại ở đó, họ còn muốn lật đổ kỷ lục của Real Madrid dưới thời HLV Herrera (1958-1959, 107 bàn) để trở thành CLB có số bàn thắng ghi được nhiều nhất sau một mùa giải. Nếu “đếm cua trong lỗ”, Barca sẽ dễ dàng phá được kỷ lục này với tổng số bàn thắng 118. Trong số 59 bàn thắng của Barca, có tới 41 bàn được ghi do công của bộ 3 H.E.M, chiếm 70%.

 

Các cầu thủ của Barca đều có phong độ cao

Ngoài ra, sau trận thắng vòng 19, Barca cũng đã sở hữu mạch thắng dài thứ hai ở mùa giải năm nay. Trước khi hòa Getafe, các cules đã có 9 trận thắng liền tay, bao gồm Sporting Gijon, Betis, Espanyol, Atletico Madrid, Athletic Bilbao, Almeria, Malaga, Valladolid và Recreativo. Sau khi bị Getafe cầm hòa trên sân Nou Camp, Barca đã mang về 7 trận thắng trước Sevilla, Valencia, Real Madrid, Villarreal, Mallorca, Osasuna và Deportivo.

 

Phong độ đỉnh cao của Barcelona lúc này được tạo dựng ở từng các nhân trong đội hình. Đáng ngạc nhiên là toàn bộ các cầu thủ trụ cột của Barca đều đạt được điểm rơi phong độ khá tốt từ đầu mùa. Nếu như Eto’o đang dẫn đầu danh sách Pichichi mùa này với 18 bàn (chỉ còn kém danh hiệu Pichichi mùa 2005-06 của anh đúng 8 bàn) thì Messi (12 bàn) và Henry (11 bàn) cũng chẳng chịu kém cạnh.

 

Ở bên dưới, hai tay chuyền hàng đầu là Xavi và Alves cũng rất tích cực tung ra các đường chuyền quyết định cho đồng đội ghi bàn. Pha căng ngang của hậu vệ người Brazil, giúp Henry bật cao đánh đầu ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cuối tuần trước đã là lần thứ 6 Alves có được đường kiến tạo thành công. Tương tự, Xavi với tình huống dọn cỗ cho Henry hoàn tất cú đúp đã mang về cho anh pha kiến tạo thứ 9 trong mùa này.
 

Pep Guardiola dẫn đầu danh sách các HLV ghi nhiều điểm nhất sau lượt đi:

1. Josep Guardiola (50 điểm, mùa 2008-2009)

2. Helenio Herrera (47, 1958-1959)

3. Frank Rijkaard (46, 2005-2006)

4. Johan Cruyff (45, 1990-1991)

    Frank Rijkaard (45, 2004-2005)

6. Franz Platko (44, 1955-1956)

    Terry Venables (44, 1984-1985)

 

  • N.T

 

Thông tin về trận cầu tâm điểm trong ngày: soạn GO VIP gửi 6789
Thông tin về Cửa Tài Xỉu sáng giá nhất trong ngày: soạn GO TX gửi 6789
Nhận kết quả giải La Liga: soạn GO KQ TBN gửi 6389
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Gareth Bale: “MU trả cao hơn, nhưng tôi chỉ muốn đến Real Madrid”

Gareth Bale: “MU trả cao hơn, nhưng tôi chỉ muốn đến Real Madrid”

Gareth Bale: “MU trả cao hơn, nhưng tôi chỉ muốn đến Real Madrid”

Cựu danh thủ Gareth Bale tiết lộ Manchester United từng đưa ra đề nghị chuyển nhượng hấp dẫn hơn Real Madrid khi anh còn khoác áo Tottenham Hotspur. Tuy nhiên, Bale khẳng định trái tim anh khi đó chỉ hướng về đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Video

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Barcelona đã ở rất gần một màn ngược dòng lịch sử tại bán kết Cúp Nhà vua khi đánh bại Atletico Madrid 3-0 trên sân nhà, nhưng vẫn bị loại với tổng tỉ số 3-4 sau hai lượt trận. Dẫu vậy, Raphinha khẳng định màn trình diễn này sẽ là nền tảng để đội bóng hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong phần còn lại của mùa giải.

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Dù Barcelona phải dừng bước tại bán kết Cúp Nhà vua, màn trình diễn xuất sắc của Pedri vẫn để lại ấn tượng mạnh với đối thủ. Đội trưởng Atletico Madrid là Koke đã dành những lời ca ngợi đặc biệt cho tiền vệ 21 tuổi, khẳng định anh là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới và là hiện tại lẫn tương lai của bóng đá Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X