Thứ Tư, 01/04/2026
Zalo

Inter: Đừng để bị coi là "hổ giấy"!

Thứ Tư 21/02/2007 11:25(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Đêm nay, CLB “bất khả chiến bại” tại Serie A, Inter Milan sẽ phải thể hiện sức mạnh của mình trên đấu trường châu Âu khi tiếp một đối thủ khá nặng cân là Valencia. Nếu không thành công, thì có lẽ sẽ khối người “gièm pha“ Nerazzurri chỉ là con “hổ giấy“ mà thôi.

Inter phải thể hiện mình không chỉ mạnh ở đấu trường trong nước

“Champions League là giải đấu đặc biệt. Bạn có thể có một mùa giải diệu kỳ nhưng sau đó, trong một buổi tối thi đấu kém cỏi, bạn đánh mất tất cả”, đó là lời tuyên bố hết sức thận trọng của HLV Mancini trước khi Inter Milan của ông bước vào lượt đi vòng 1/8 Champions League.

 

Tuy nhiên, đây cũng được coi là điều dễ hiểu đối với CLB thành Milan bởi những kết quả vòng bảng Cúp C1 đã qua lại không mỹ mãn như chuỗi thắng lợi vang dội tại Serie A. Trước những đối thủ ngang tầm là Porto và Bayern Munich, Inter đã phải “toát mồ hôi hột” vì không thể hiện được sức mạnh đại gia khi thua 2, hòa 1 và thắng 1.

 

Một số Interrista ngay lập tức cho rằng lúc đó họ chưa bắt nhịp bởi sau đó họ cũng biết cách thắng Spartak Moscow để vực dậy tinh thần và giành đủ kết quả để đi tiếp với tư cách đội nhì bảng.  

Dù gì đi nữa, điều BHL Inter không thể phủ nhận là mặc dù đã có khá nhiều chiến binh dạn dày chinh chiến tại đấu trường châu Âu như Vieira, Figo, Stankovic hay Zanetti nhưng trước những đại gia tương xứng, Nerazzurri lại tỏ ra khá bị động và không thể áp đặt được lối chơi theo ý mình.

 

Liệc việc thiếu vắng Viera có ảnh hưởng nhiều đến Inter?

Có lẽ chính vì thế, trong trận đấu cuối tuần tại Serie A, HLV Mancini đã cất kỹ càng những nhân vật chủ chốt như Materazzi, Maicon, và Adriano để có thể tạo được bất ngờ trên sân Giuseppe Meazza đêm nay.

 

Bên cạnh đó, với việc Patrick Vieira chấn thương ngay trong buổi tập cuối trước khi thi đấu, nhiều khả năng Zanetti tiếp tục được đôn lên thi đấu ở hàng tiền vệ tạo điều kiện để Dejan Stankovic thi đấu tự do trong vai trò hộ công cho bộ đôi nhiều khả năng là Ibrahimovic- Adriano.

 

Không có được vẻ hào nhoáng trong tư thế kỷ lục gia châu Âu với 16 trận thắng liên tiếp, đội bóng xứ bò tót Valencia cũng đang chứng tỏ mình cũng là đối thủ đồng cân đồng lạng với Inter khi chiến thắng tới 8 trận trong tổng số 10 trận gần đây nhất. 

 

Các cầu thủ Valencia tập luyện trên sân Giuseppe Meazza

Gạt sang một bên thất bại đau đớn trước Inter 1-5 trong lần đối đầu gần đây nhất giữa hai đội tại mùa giải 2004, chỉ số đối đầu tạm thời nghiêng về ĐKVĐ Serie A (Inter thắng 3, hòa 3 và thua 2) hay 282 phút tịt ngòi trên đất Italia, các học trò HLV Quique Sanchez Flores tỏ ra là một kình địch tương xứng khi lọt vào vòng KO với ngôi vị đầu bảng D trước cả một CLB mạnh nước Ý là AS Roma.

Sẽ không ngạc nhiên nếu Valencia không có xáo trộn đáng kể nào so với đội hình từng buộc Barcelona quy hàng cuối tuần trước. Sự trở lại đáng kể nhất có lẽ là thủ môn kỳ cựu Santiago Canizares sẽ được tín nhiệm đứng trong khung gỗ bởi kinh nghiệm trước áp lực cao của trận đấu lớn thay vì một Ludovic Butelle còn non trẻ.

 

“Tôi biết rằng Inter là đội bóng lớn nhưng Valencia không hề giống những CLB mà họ từng chơi tại Serie A”, HLV Quique Sanchez sớm lên tiếng cảnh báo về một cuộc tử thủ tại Meazza và chờ đợi đối thủ lọt bẫy phản công kinh điển của mình.

Đội hình dự kiến 
Inter Milan: Cesar- Maicon, Cordoba, Materazzi, Maxwell- Zanetti, Figo, Cambiasso, Stankovic- Adriano, Ibrahimovic
Valencia: Canizares- Miguel, Ayala, Albiol, Moretti- Angulo, Albelda, Marchena, Silva- Villa, Morientes
Dự đoán: Inter thắng 2-1

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Báo giới Anh bị chỉ trích vì đánh giá sai Van Dijk

Báo giới Anh bị chỉ trích vì đánh giá sai Van Dijk

Báo giới Anh bị chỉ trích vì đánh giá sai Van Dijk

Bình luận viên người Hà Lan là Hans Kraay Jr đã lên tiếng công kích gay gắt truyền thông Anh, cho rằng các chuyên gia và những kẻ tự nhận hiểu biết đã mất trí trong cách đánh giá Virgil van Dijk. Trung vệ đội trưởng của Liverpool đang chịu nhiều chỉ trích mùa này, khi hàng thủ đội bóng sa sút so với tiêu chuẩn vốn có.

Pique từ chối dẫn dắt Man United, không mặn mà nghiệp huấn luyện

Pique từ chối dẫn dắt Man United, không mặn mà nghiệp huấn luyện

Pique từ chối dẫn dắt Man United, không mặn mà nghiệp huấn luyện

Cựu trung vệ Gerard Pique đã thẳng thừng loại trừ khả năng trở thành HLV của Manchester United trong tương lai. Ngôi sao người Tây Ban Nha cho biết lịch trình khắc nghiệt cùng áp lực quản lý những cái tôi lớ” là lý do chính khiến anh không hứng thú với công việc cầm quân.

Video

Newcastle đối mặt án phạt nặng từ UEFA vì chiêu tài chính nội bộ

Newcastle đối mặt án phạt nặng từ UEFA vì chiêu tài chính nội bộ

Newcastle đối mặt án phạt nặng từ UEFA vì chiêu tài chính nội bộ

Newcastle United đang đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt tài chính nghiêm trọng từ UEFA sau một giao dịch nội bộ gây tranh cãi. Dù thương vụ bán quyền thuê sân vận động được thiết kế nhằm lách các giới hạn chi tiêu trong nước, các quy định khắt khe hơn của UEFA có thể khiến đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh phải trả giá đắt.

Konate đang kiên nhẫn chờ lời đề nghị gia nhập Real Madrid

Konate đang kiên nhẫn chờ lời đề nghị gia nhập Real Madrid

Konate đang kiên nhẫn chờ lời đề nghị gia nhập Real Madrid

Trung vệ Ibrahima Konate được cho là sẵn sàng chờ đợi lời đề nghị từ Real Madrid trong bối cảnh quá trình gia hạn hợp đồng với Liverpool vẫn rơi vào bế tắc. Tuyển thủ Pháp đang bước vào giai đoạn then chốt của sự nghiệp và dường như đã hướng tầm mắt tới khả năng chuyển tới sân Santiago Bernabeu.

Xem thêm
top-arrow
X