Thứ Năm, 23/03/2023 Mới nhất

Nghĩa cử nhân văn, Leo Messi hóa thành Che Guevara của bóng đá

Thứ Ba 31/03/2020 09:14(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Sau quyết định giảm 70% lương để hỗ trợ Barcelona trong mùa dịch Covid-19, siêu sao người Argentina đã được tờ báo LEquipe của Pháp ca ngợi, ví như nhà cách mạng lỗi lạc đồng hương.

Mới đây, đích thân Lionel Messi xác nhận rằng anh cùng các đồng đội ở Barcelona đã đồng ý giảm 70% lương nhằm giúp đỡ CLB vượt qua tình cảnh khó khăn về tài chính giữa đại dịch Covid-19 thời điểm hiện tại.

Nghĩa cử nhân văn, Leo Messi hóa thành Che Guevara của bóng đá hình ảnh
Lionel Messi và các đồng đội Barcelona chấp nhận giảm lương giữa mùa dịch Covid-19

Không những vậy, siêu sao người Argentina còn hỗ trợ thêm một khoản tiền để các nhân viên phục vụ đội bóng được giữ 100% tiền lương trong giai đoạn này. Anh chia sẻ cụ thể trên trang cá nhân Instagram:

“Chúng tôi, các cầu thủ Barca, xin thông báo giảm 70% lương trong tình trạng khẩn cấp. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm một khoản tiền để các nhân viên đội bóng được giữ 100% tiền lương trong giai đoạn này.”

“Những ngày qua, không cầu thủ nào lên tiếng vì chúng tôi chỉ đang ưu tiên tìm giải pháp. Chúng tôi không chỉ muốn ủng hộ đội bóng, mà còn giúp những người bị ảnh hưởng vì đại dịch này.”

“Chúng tôi không quên dành những lời động viên và tri ân người hâm mộ, trong quãng thời gian khó khăn này. Chúng ta sẽ sớm cùng nhau đánh bại Covid-19. Barca bất diệt. Catalonia bất diệt.”

Leo Messi hoa thanh Che Guevara cua bong da
Leo Messi hóa thành Che Guevara của bóng đá

Cảm động trước tấm lòng và nghĩa cử nhân văn của Messi cũng như các cầu thủ Barca, tờ báo L'Equipe của Pháp đã ca ngợi đương kim Quả Bóng Vàng, khắc họa anh trong hình hài của nhà cách mạng lỗi lạc đồng hương Che Guevara và đăng trên trang bìa với nhan đề: "Lionel Messi, Che của Barca".

Che Guevara (1928-1967) hay gọi đơn giản là Che, là một lý thuyết gia quân sự, nhà lãnh đạo phong trào cách mạng Cuba cùng đội quân du kích. Bức ảnh chân dung của ông gắn liền với sự tự do và chống chủ nghĩa tư bản, một biểu tượng phổ thông toàn cầu xuyên suốt hàng thập kỷ qua.

Gia Khoa

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X