Chủ Nhật, 28/02/2021 Mới nhất

Materazzi viết sách về Zidane

Thứ Hai 09/10/2006 11:19(GMT+7)

Ba tháng sau trận chung kết World Cup 2006 với cú húc đầu lịch sử, Marco Materazzi đã tận dụng sự chú ý của công chúng để hoàn thành một cuốn sách mang tên: “Thật ra tôi đã nói gì với Zidane?”

Khoảnh khắc Zidane húc đầu vào ngực Materazzi trong đêm chung kết World Cup 2006 đã trở thành một kỷ niệm mang tính lịch sử của World Cup.


Khoảnh khắc “lịch sử của WC 2006
Vụ việc này đã tạo ra hàng loạt hiệu ứng trong giới truyền thông, kết quả là rất nhiều những video châm biếm, những câu chuyện cười được sáng tác.

 

Thậm chí tại Pháp, người ta đã viết nên một bài hát về Zidane và Materazzi. Bài hát này sau đó trở thành một “hit” trong giới âm nhạc, đứng đầu nhiều bảng xếp hạng và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

 

Và cuốn sách Materazzi mới viết ra cũng được dự đoán là sẽ thành công như vậy. Đó là một cuốn sách mang tính hài hước là chính, đã được Materazzi hoàn thành và sẽ được xuất bản tại Ý vào cuối tháng 10 này.

 

Nội dung cuốn sách, dù được chính Materazzi viết ra và mang cái tên “Thật ra ...” nhưng lại bao gồm đến 249 câu nói giả định có thể dẫn đến cú húc đầu.

 

Được định giá 10 Euro 1 cuốn, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán sách sẽ được Materazzi dành tặng quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF.

 

“Các độc giả thân mến, chắc chắn các bạn hiểu rằng tôi chỉ muốn khai thác những khía cạnh vui vẻ từ câu chuyện đó,” Materazzi viết trong lời mở đầu cuốn sách của mình.

 

Theo nhận định của giới xuất bản, cuốn sách “Thật ra tôi đã nói gì với Zidane” sẽ được dịch ra nhiều thứ tiếng và bán rộng rãi trên khắp thế giới.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X