Thứ Bảy, 10/04/2021 Mới nhất

Hôm nay khai mạc giải U21 báo Thanh Niên

Thứ Năm 28/09/2006 18:03(GMT+7)

Tham dự VCK năm nay có 8 đội: Thành Long, Mikado Nam Định, Hoàng Anh – Gia Lai, Thép Pomina Tiền Giang, Cà Mau, Huda Huế, Bình Định, Đà Nẵng.

 

Xét về lực lượng, giới chuyên môn vẫn xếp nhà ĐKVĐ Bình Định và đội chủ sân Đà Nẵng là những ứng cử viên vô địch lớn nhất. Với hàng loạt cầu thủ đang chơi ở V.League và hạng Nhất như Phan Quý Hoàng Lâm, Trương Ngọc Trí (BĐ), Đức Cường, Việt Khoa, Trọng Tâm (ĐN), quả thật đây sẽ là hai đội bóng đáng gờm.

 

Đại diện trẻ đến từ phố Núi cũng được đánh giá là có thể gây bất ngờ, còn Huda Huế hứa hẹn sẽ là nhân vật “phá bĩnh”. Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Đoàn Phùng (trưởng đoàn Huda Huế) khẳng định đội bóng của ông sẽ vào giải với tư tưởng tấn công. Và vì là một giải đấu trẻ, sự chênh lệch trình độ giữa các đội là không lớn nên theo ông, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

 

Nhà báo Quang Tuyến, thành viên BTC giải cho biết: “Tới lúc này mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. SVĐ Chi Lăng chỉ còn chờ tiếng còi khai cuộc”. Vậy thì có thể chờ đợi gì ở giải đấu này? Bao giờ cũng vậy, mỗi lần giải U21 tổ chức là một lần người hâm mộ lại kỳ vọng vào một chữ “sạch”.

 

Thực ra cũng có những thời điểm chữ “sạch” ấy bị hoen ố, chẳng hạn như ở giải năm 2002, giải đấu mà HLV Trần Công Minh của Đồng Tháp vừa khóc vừa thốt lên: “Tôi đau quá! Các cầu thủ đã không  đá theo chỉ đạo của tôi”, song nhìn một cách tổng thể thì suốt 10 năm qua giải đấu này vẫn được đánh giá là trong trẻo, nhất là khi đặt nó trong sự so sánh với giải Hạng nhất và giải Chuyên nghiệp. 

Thêm nữa, VCK U21 cũng hứa hẹn sẽ giới thiệu những gương mặt triển vọng cho BĐVN. Đã có rất nhiều cầu thủ tên tuổi như Phương Nam, Thanh Bình “lớn lên” từ sân chơi này.  

 

Năm nay, ngay sau khi giải kết thúc một tập hợp gồm khoảng 18 cầu thủ tốt nhất sẽ được triệu tập để đấu giao hữu với ĐT U20 Thái Lan. Đây là một nét mới mà tất cả những giải lần trước không có. Song cũng phải đặt ra câu hỏi: Sao lại là U20 Thái Lan?

 

Có một cái gì đó hình như hơi bất cập khi chúng ta cứ liên tục phải đấu với những đội “hạng dưới” của Thái. Capital Cup sắp tới, ĐT Olympic sẽ gặp đội U21 Thái, Agribank Cup, ĐTVN sẽ gặp ĐT U23 + 3 của Thái. Một cách có hệ thống, các ĐTVN cứ phải thi đấu với các đội bóng hạng dưới của Thái Lan. Điều này không phải là không đặt ra những vấn đề đáng suy ngẫm!

 

Theo Dân Trí

Có thể bạn quan tâm

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Câu chuyện Than Quảng Ninh nợ lương đang là một chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm của báo giới hiện nay. Tuy nhiên khi mà các bên chưa ngồi lại với nhau, rất khó để vấn đề được giải quyết triệt để.

Xem thêm
top-arrow
X