Thứ Bảy, 10/04/2021Mới nhất

Công bố danh sách 20 cầu thủ dự ASIAD 15

Thứ Năm 28/09/2006 10:01(GMT+7)

 23 giờ 50 đêm qua, đội tuyển VN đã lên đường sang Nhật Bản tập huấn. Buổi sáng cùng ngày, HLV Riedl đã công bố danh sách 20 cầu thủ dự ASIAD 15. 17 cầu thủ U.23 gồm: Viết Nam, Vĩnh Lợi, Minh Đức, Quang Thanh, Văn Biển, Minh Thiện, Đình Luật, Tấn Tài, Vũ Phong, Đức Dương, A Huỳnh, Minh Chuyên, Công Vinh, Thanh Bình, Anh Đức, Văn Thành và Được Em.

Đội trưởng Minh Phương cũng bị loại ra khỏi danh sách 20 cầu thủ tham dự ASIAD
3 cầu thủ trên 23 tuổi là thủ môn Quang Huy (HLV Riedl đã "xé rào" vì Huy không có tên trong danh sách sơ bộ), hậu vệ Huy Hoàng và tiền vệ Hồng Minh. HLV Riedl nhận xét: "Theo tôi, với thành phần gồm 3 thủ môn, 5 hậu vệ, 7 tiền vệ và 5 tiền đạo, danh sách này tương đối cân bằng về mọi tuyến. Sau khi đi Nhật về, đội tuyển gồm 27 cầu thủ vẫn tồn tại, nhưng tôi sẽ xếp đội hình như vừa nói ở trên thi đấu tại Capital Cup. Ngoài ra, đội hình này còn hai giải khác phải phục vụ trong năm 2006 là BV Cup và ASIAD. Còn đội tuyển là để chuẩn bị cho Agribank Cup và giải vô địch Đông Nam Á vào đầu năm 2007". Ông Riedl lý giải tại sao gọi tiền đạo Được Em thay vì một số cầu thủ trẻ khác vốn đã quen tên: "Đơn giản vì cậu ta rất có tương lai. Mai này nếu cố gắng phấn đấu, Được Em hoàn toàn có thể đạt tới trình độ của Bảo Khanh, nghĩa là tấn công tốt và tổ chức tấn công cũng tốt. Chân trái của Được Em khéo léo không kém gì đàn anh Bảo Khanh".

Do BTC ASIAD quy định chỉ được đăng ký 4 người trong BHL, nên HLV bị "loại" sẽ là Trần Công Minh (các trợ lý còn lại gồm Mai Đức Chung, Phạm Văn Hùng, Ngô Bằng). Tương tự, ở đội bóng đá nữ, HLV phó Hiền Lương - cựu tuyển thủ quốc gia cũng tạm vắng mặt tại ASIAD lần này. BHL gồm Trần Ngọc Thái Tuấn, Vũ Bá Đông và Kim Hồng. 20 cầu thủ nữ gồm: Thủ môn Kiều Trinh, Tuyết Mai; hậu vệ: Đào Miện, Bùi Tuyết, Khánh Thu, Ngọc Anh, Nguyễn Thị Lý; tiền vệ: Nguyễn Hương, Kim Hồng, Minh Nguyệt, Huyền Linh, Kim Tiến, Văn Thị Thanh, Kim Chi; tiền đạo: Hải Anh, Tuyết Mai, Nguyễn Oanh, Hồng Nga.

Sáng nay, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban TDTT sẽ ký quyết định thành lập đoàn thể thao VN dự ASIAD 15.


Theo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Câu chuyện Than Quảng Ninh nợ lương đang là một chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm của báo giới hiện nay. Tuy nhiên khi mà các bên chưa ngồi lại với nhau, rất khó để vấn đề được giải quyết triệt để.

Xem thêm
top-arrow
X