Thứ Ba, 02/03/2021 Mới nhất

Buổi tập thứ 3 của đội tuyển Việt Nam

Thứ Ba 26/09/2006 15:18(GMT+7)

Đúng 8h, trong cơn mưa nhẹ trên sân Nhổn, 27 cầu thủ vẫn ra sân đầy đủ và tập luyện rất hăng hái. Ngoài 3 cầu thủ Được Em, Thanh Bình và Hồng Minh, có thêm Huy Hoàng phải tập nhẹ không bóng ngoài sân do trung vệ của P.SLNA vừa bị nổi nhọt chân phải.

 

Các cầu thủ này vừa tập vừa “kêu” buồn vì không được tập với cả đội. Riêng Được Em chỉ cười mỗi khi được hỏi và cho biết vẫn còn run lắm, nhưng được sự giúp đỡ nhiều của "anh" Bình và các anh em nên cũng đỡ bỡ ngỡ.

 

8h, các cầu thủ khởi động nhẹ và chia làm hai hàng, chuyền bóng cho nhau để tạo cảm giác bóng. Khoảng cách giữa hai cầu thủ được rút ngắn dần từ 15m xuống còn 5m. HLV Riedl không ngừng nhắc nhở các cầu thủ phải xoay vòng lúc đỡ bóng để khởi động kỹ cơ hông.

 

Sau bài tập kéo dài chừng 30 phút này, đội xếp thành vòng tròn để tập các bài tập tĩnh lực. Những động tác tập cơ bụng, cơ sống lưng và chống đẩy được ông thầy người Áo đặc biệt quan tâm. Ông sửa động tác cho từng cầu thủ một và thỉnh thoảng lại pha trò làm không khí buổi tập trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ.

 

HLV Riedl chỉ đạo các học trò trong bài tập tĩnh lực (Ảnh: H.K). 

 

Do buổi tập không “ngốn” nhiều thể lực, các cầu thủ không được nghỉ giải lao mà chỉ được tạm dừng để uống nước khoảng 2 phút trước khi bắt đầu bài tập mới.

 

Không khí luyện tập trở nên sôi nổi nhất với bài tập “bóng ma”. Trong bài tập này, 23 cầu thủ được chia làm 3 nhóm, đá một chạm đến 10 lần và phạt chống đẩy những “con ma” không bắt được bóng.

 

Nhìn chung, 3 “tân binh” Đình Luật, Như Thành và A Huỳnh đều hòa nhập rất tốt với đội. Thậm chí, Như Thành và A Huỳnh là những người thực hiện tốt nhất bài tập “bóng ma” và được các đồng đội vỗ tay tán thưởng.

 

Đội sẽ còn 2 buổi tập vào 16h chiều nay và 8h sáng mai trước khi lên đường sang Nhật Bản vào lúc 23h đêm maiTheo Dân Trí

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X