Thứ Tư, 03/03/2021Mới nhất

Hôm nay công bố danh sách 20 cầu thủ dự ASIAD

Thứ Tư 27/09/2006 15:46(GMT+7)

"Hạn chót đăng ký cầu thủ bóng đá dự ASIAD là ngày 1/10. Tuy nhiên, Uỷ ban TDTT sẽ hỏi rõ xem ngoài 20 cầu thủ được đăng ký, BTC sẽ cho bổ sung bao nhiêu và trước ngày khai mạc bao lâu", Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, Nguyễn Hồng Minh, khẳng định

HLV Riedl rất lo lắng trước giờ đăng ký danh sách. Ảnh: Hoàng Hà.

HLV Riedl lo lắng trước giờ đăng ký danh sách

HLV Riedl cũng xác nhận điều này và thông tin thêm, sáng nay (27/9), ông cùng ban huấn luyện sẽ bàn bạc với đại diện của LĐBĐ VN là ông Nguyễn Trọng Giáp, phó phòng các ĐTQG, để gút danh sách 20 cầu thủ. Nhưng nhà cầm quân người Áo tỏ ra không mấy bất ngờ trước quyết định mà ông cho là khó hiểu của BTC bởi dù sao, ông đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. "Tất cả những cầu thủ tốt nhất Việt Nam đang tập trung cùng với chúng tôi. Trong đó, 17 cầu thủ dưới 23 tốt nhất và chúng tôi chỉ phải chọn ra 3 trong số 10 cầu thủ trên 23 tuổi nhằm hoàn tất danh sách cuối cùng để gửi lên LĐBĐ VN. Chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn bởi từ nay đến ASIAD còn tận hơn 2 tháng và trong thời gian đó, nếu một cầu thủ trụ cột của chúng ta bị chấn thương thì quá là thiệt thòi", HLV Riedl phân tích.


3 cầu thủ trên 23 tuổi - bài toán khó cho HLV Riedl

4 ngày trước hạn cuối cùng đăng ký 20 cầu thủ dự môn bóng đá ASIAD 15, HLV Riedl suy nghĩ nhiều và thêm lo lắng về 3 cầu thủ trên 23 tuổi sẽ đi cùng đội sang Doha sau đây hơn 2 tháng nữa. Hiện tại, đội U23 đang thiếu cặp tiền vệ trung tâm, cặp trung vệ và một thủ môn có chuyên môn cao. Tuy nhiên, BTC ASIAD chỉ cho phép mỗi đội đăng ký 3 cầu thủ lớn hơn 23 tuổi. Điều này khiến nhà cầm quân người Áo và các cộng sự phải đối mặt với những sự lựa chọn không dễ dàng.

HLV Riedl sẽ chọn Minh Phương hay Như Thành, hoặc cả hai?

Trước đây, HLV Riedl tỏ ra rất ưng ý cặp tiền vệ trung tâm của nhà đương kim vô địch V-League là Phan Văn Tài Em - Nguyễn Minh Phương. Không loại trừ khả năng, nhà cầm quân người Áo sẽ sử dụng cả 2 cầu thủ này. Trong trường hợp đó, suất còn lại là cuộc cạnh tranh giữa hai trung vệ Huy Hoàng, Như Thành và thủ môn Dương Hồng Sơn (thủ thành số một của ĐTQG, Bùi Quang Huy, không có tên trong danh sách đăng ký sơ bộ 30 cầu thủ đã gửi tới BTC). Theo thăm dò của VnExpress, HLV Riedl nghiêng về lựa chọn Tài Em, Minh Phương và Như Thành. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng có thể chỉ được đưa ra sau cuộc họp giữa HLV Riedl và đại diện LĐBĐ VN là ông Nguyễn Trọng Giáp, Phó Phòng các ĐTQG, vào cuối giờ sáng nay.


Trung vệ Huy Hoàng nghỉ tập vì... nhọt

Cả ngày hôm qua, Huy Hoàng không thể ra sân tập, vì trên đùi phải của trung vệ này xuất hiện một cái nhọt. Bác sĩ Bạch Quốc Ngọc cho VnExpress biết: "Cái nhọt này không nguy hiểm mà chỉ làm Hoàng đau và sốt nhẹ nên không thể vận động được. Trong 2 ngày tới đây, Hoàng có thể tập luyện bình thường". Như vậy, Huy Hoàng sẽ hoàn toàn bình phục trong chuyến tập huấn ở Nhật, cũng giống như Được Em, Thanh Bình và Hồng Minh - những cầu thủ chỉ phải tập nhẹ trong những ngày qua do vừa thi đấu trận chung kết Đại hội TDTT toàn quốc.

Huy Hoàng chỉ đi bộ trong cả buổi tập hôm qua. Ảnh: Hoàng Hà.
Huy Hoàng chỉ đi bộ trong cả buổi tập hôm qua

Hôm nay, các tuyển thủ sẽ tập nhẹ vào buổi sáng và thu xếp đồ đạc, hành lý cũng như dụng cụ tập luyện để chiều tối bay sang Nhật Bản tập huấn. Toàn đội sẽ về Hà Nội ngày 7/10 để chuẩn bị cho Cup Thủ Đô và Agribank Cup.


Danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam tại ASIAD 15

Thủ môn: Đức Cường (Đà Nẵng), Vĩnh Lợi (Bình Định), Hồng Sơn, Viết Nam (SLNA).

Hậu vệ: Hải Nam, Minh Đức, Lâm Tấn, Huy Hoàng (SLNA), Quang Thanh, Như Thành (Bình Dương), Văn Biển (G.M.Nam Định), Minh Thiện (HAGL), Đình Luật (QK4), Trọng Bình (Khánh Hòa).

Tiền vệ: Tấn Tài (Khánh Hòa), Vũ Phong (Bình Dương), Quý Sửu (Đồng Tháp), Đức Dương (G.M.Nam Định), A Huỳnh (HAGL), Tấn Ninh (Tiền Giang), Minh Phương, Tài Em (GĐTLA), Hồng Minh (Đà Nẵng), Sỹ Cường (ACB Hà Nội).

Tiền đạo: Công Vinh (SLNA), Thanh Bình (Đồng Tháp), Anh Đức (Bình Dương), Văn Thành (M.H. Hải Phòng), Ngọc Linh, Thanh Nguyên (G.M.Nam Định).


Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X