Thứ Tư, 04/03/2026
Zalo

Tháng 1... đen tối của Barca !

Thứ Tư 27/12/2006 11:30(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Giới chuyên môn tính toán, Barca sẽ phải thi đấu trung bình một tuần 2 trận trong tháng Giêng tới đây. Tức là, theo họ, đội bóng xứ Catalan rất dễ sơ sảy trong bất kỳ trận đấu nào, với đối thủ mạnh hay yếu. Và tất nhiên, câu kết là câu hỏi dành cho HLV người Hà Lan của Barca, “Tháng Giêng có đen tối với người Catalonia”.


Mật độ thi đấu dày đặc từng khiến Barca lâm vào cuộc khủng hoảng chấn thương mà Rijkaard không muốn điều này xảy ra thêm lần nào nữa. Trong khi, ngay ở thời điểm hiện tại Barca cũng đã có không ít những ca chấn thương có thể hoặc không thể trở lại trong tháng tới.

8 trận đấu liên tiếp trong vòng 30 ngày (5 trận tại Liga và 3 tại cúp Nhà vua), HLV Rijkaard thực sự phải lo lắng vì nếu dẫu các trụ cột của ông không dính thêm chấn thương thì sự thiếu vắng Eto’o, Messi, Thuram và Zambrotta đã đủ khiến cho Barca thi đấu khá chật vật.  Chủ tịch Joan Laporta chắc chắn hiểu tình thế của Rijkaard nên vì thế, dự định mua Palacio từ Boca với mức phí khá cao cũng không nằm ngoài mục tiêu tăng cường thêm lực lượng cho Barca trong tháng tới đây.



Cũng đã có thông tin về khả năng Eto’o, Messi, Thuram, Zambrotta hoàn toàn có thể bình phục hoàn toàn nhưng là phải từ giữa tháng Giêng trở đi. Như vậy, có lẽ Barca của Rijkaard sẽ phải đá 4 trận đấu mà không có một vài vị trí chính thức hoặc không có sự chuẩn bị về lực lượng. Mùa giải năm nay, HLV người Hà Lan chưa từng phải chơi với sơ đồ chiến thuật 4-4-2 như ở mùa giải trước. Hơn nữa, Ronaldinho cũng chỉ vài lần phải chơi trong vai trò tiền đạo. Tuy nhiên, ai dám đảm bảo khi lịch thi đấu dày đặc trong tháng Giêng này, Rijkaard không phải tính nát óc xem lấy người nào lấp vào những khoảng trống do mệt mỏi, quá tải hay chấn thương để lại.

Nếu tính cả trận đấu bù với Real Betis, Barca sẽ chơi tổng cộng 9 chứ không phải 8 trận đấu và dù, các đối thủ của họ không quá mạnh. Nhưng trong các trận với Getafe, Espanyol, Nastic, Betis, Celta, Osasuna ở Liga, chưa chắc Barca đã giành 18 điểm tối đa. Trong khi, những đối thủ như Sevilla hay Real Madrid đang rất sẵn sàng cho cuộc lật đổ bất kỳ lúc nào Barca sơ sảy.      


Theo Thể Thao Việt Nam

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Barcelona đã ở rất gần một màn ngược dòng lịch sử tại bán kết Cúp Nhà vua khi đánh bại Atletico Madrid 3-0 trên sân nhà, nhưng vẫn bị loại với tổng tỉ số 3-4 sau hai lượt trận. Dẫu vậy, Raphinha khẳng định màn trình diễn này sẽ là nền tảng để đội bóng hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong phần còn lại của mùa giải.

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Dù Barcelona phải dừng bước tại bán kết Cúp Nhà vua, màn trình diễn xuất sắc của Pedri vẫn để lại ấn tượng mạnh với đối thủ. Đội trưởng Atletico Madrid là Koke đã dành những lời ca ngợi đặc biệt cho tiền vệ 21 tuổi, khẳng định anh là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới và là hiện tại lẫn tương lai của bóng đá Tây Ban Nha.

Video

Flick thất vọng nhưng tự hào sau màn ngược dòng bất thành trước Atletico

Flick thất vọng nhưng tự hào sau màn ngược dòng bất thành trước Atletico

Flick thất vọng nhưng tự hào sau màn ngược dòng bất thành trước Atletico

HLV Hansi Flick thừa nhận ông thất vọng nhưng tự hào khi Barcelona tiến rất gần tới màn lội ngược dòng không tưởng trước Atletico Madrid, nhưng rốt cuộc vẫn phải dừng bước trước ngưỡng cửa chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X