Thứ Ba, 13/04/2021 Mới nhất

Sân Wembley chậm tiến độ, FA và nhà thầu đổ lỗi cho nhau

Thứ Năm 12/10/2006 16:25(GMT+7)

Cả Liên đoàn bóng đá Anh và nhà thầu chính của sân vận động Wembley đã phải ngồi lại để tìm ra hướng giải quyết cho việc thi công công trình này diễn ra đúng thời hạn.

Sân Wembley sẽ hoàn thành trong năm 2007 để kịp tổ chức CK FA Cup
Tháng Tám vừa qua, nhà thầu chính Multiplex đã đưa ra tuyên bố SVĐ Wembley với sức chứa 90.000 chỗ ngồi sẽ không thể được hoàn tất vào tháng Sáu năm sau.

 

Bên cạnh việc hùng hồn khẳng định đã đổ vào công trình này hơn 150 triệu bảng, nhà thầu có trụ sở tại Sydney cho rằng những cuộc tranh cãi “vô bổ” với nhà chức trách thành phố chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm tiến độ trong việc giải ngân cho công trình trị giá tới 757 triệu bảng.

  

Bên cạnh đó, nhà thầu còn mạnh dạn chỉ ra sự đình trệ trong thi công là do công ty Wembley National Stadium Ltd, một chi nhánh của FA có quyền điều hành sân Wembley, đã tỏ ra quá “chậm chạp, và thiếu quyết đoán trong xử lý công việc chung”.

 

Tuy nhiên, đại diện của FA thì lại cho rằng sự chậm chễ này chủ yếu là do tập đoàn xây dựng Multiplex triển khai tiến độ quá chậm.

 

Rất may, cuối cùng, một bản ghi nhớ tạm thời được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề này là FA sẽ rót ngay 30 triệu trong tổng số 433 triệu bảng thông qua ngân sách địa phương để Multiplex tiếp tục thi công.

 

Ngoài ra, FA “buộc” nhà thầu phải chắc chắn sân Wembley mới phải kịp hoàn tất công trình để tổ chức trận chung kết Cúp FA năm 2007.


(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Video

Edinson Cavani: Vai trò then chốt trong chiến thắng ngoạn mục của Man Utd trước Tottenham Hotspur

Edinson Cavani: Vai trò then chốt trong chiến thắng ngoạn mục của Man Utd trước Tottenham Hotspur

Edinson Cavani: Vai trò then chốt trong chiến thắng ngoạn mục của Man Utd trước Tottenham Hotspur

Manchester United đã có một màn trình diễn tuyệt vời trong hiệp hai của chiến thắng 3-1 trước Tottenham Hotspur, với một lối chơi rất chín chắn và điềm tĩnh mà nếu được duy trì và phát triển đúng đắn, họ sẽ trở thành một trong những đội bóng hàng đầu ở Anh và châu Âu trong những năm tới.

Xem thêm
top-arrow
X