Thứ Sáu, 05/03/2021 Mới nhất

Michael Ballack: Chelsea không "mua" danh hiệu

Thứ Ba 17/10/2006 09:32(GMT+7)

Tiền vệ người Đức, Michael Ballack, khẳng định, nếu Chelsea giành danh hiệu vô địch  Champions League mùa giải này thì họ sẽ không bị gièm pha rằng, thành tích đó là do hàng triệu bảng được đầu tư vào việc mua các ngôi sao lớn. 

Ballack gia nhập the Blues theo điều luật chuyển nhượng tự do từ Bayern Munich hồi mùa hè, cùng với tiền đạo trị giá 30 triệu bảng Andriy Shevchenko đến từ AC Milan.

2 bản hợp đồng này được coi như động cơ lớn thúc đẩy khát vọng lần thứ 2 bước lên đỉnh cao vinh quang tại Champions League trong sự nghiệp cầm quân của HLV Jose Mourinho.


Đã đến lúc, Ballack và Shevchenko hãy chứng tỏ giá trị của mình trên sân bóng

Từng giành chiến thắng tại giải đấu danh giá nhất châu Âu với Porto, Mourinho quyết tâm lặp lại kỳ tích này ở Stamford Bridge và đã tận dụng hàng triệu bảng do tỷ phú Roman Abramovich cung cấp để làm động cơ xúc tiến công việc. Tuy nhiên, thành công của Chelsea tại giải Ngoại hạng Anh trong 2 mùa giải vừa qua đã dẫn đến lời cáo buộc rằng, Abramovich đã "mua" danh hiệu vô địch với sức mạnh tài chính vô cùng lớn.

Thế nhưng, Ballack quả quyết rằng, điều tương tự sẽ không xảy ra nếu Chelsea giành danh hiệu lớn nhất tại giải châu Âu. Anh khẳng định: "Chelsea không phải là đội bóng duy  nhất mua cầu thủ. Đôi lúc họ thực hiện những cuộc mua bán lớn hơn, nhưng những đội bóng khác cũng tham gia thị trường chuyển nhượng một cách rất tích cực. Real Madrid, các đội bóng Italia, các CLB Đức đều mua cầu thủ".

 

Theo Ballack, điều cốt yếu mang lại thành công cho Chelsea là biết cách chọn cầu thủ thích hợp với phong cách thi đấu của CLB. Họ là một trong những đội bóng không lớn tiếng nói về thành công, không cường điệu hoá mọi vấn đề và để thành công tự lên tiếng. Đó là nguyên nhân tại sao lúc này nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh không nói nhiều về ngôi vô địch Champions League.

 

Ballack cũng tiết lộ khát vọng giành một danh hiệu lớn trước khi giã từ sân cỏ và Champions league là mục tiêu của anh. Dù mọi người cho rằng, Chelsea có cơ hội tốt hơn vào mùa giải này nhưng Ballack cho biết, đó là sự thực thì anh cũng không thể chắc chắn giấc mơ của mình có thành hiện thực hay không.

(Theo Thể Thao Hàng Ngày)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X