Thứ Bảy, 10/04/2021Mới nhất

Scandal Panorama: Lâm vào bế tắc?

Thứ Hai 16/10/2006 14:49(GMT+7)

Cuộc điều tra scandal tham nhũng tại bóng đá Anh có nguy cơ lâm vào bế tắc, sau khi chương trình Panorama của hãng tin BBC từ chối trao những bằng chứng mà họ thu thập được. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cho biết, Panorama không muốn cung cấp những cảnh quay mà họ đã theo dõi suốt 18 tháng trong cuộc điều tra vấn nạn tham nhũng và nhận hối lộ tại bóng đá đảo quốc sương mù.

panorama

Theo FA, Panorama có trong tay những cảnh quay bí mật kéo dài 50 giờ đồng hồ về scandal này, nhưng họ chỉ phát trích dẫn kéo dài trong 20 phút trên truyền hình.

“Chúng tôi đã bắt đầu gửi tài liệu trong đó có các đoạn phim, băng ghi âm và giấy tờ theo yêu cầu của Lord Stevens - người dẫn đầu cuộc điều tra của Premier League”, người phát ngôn của BBC nói.

Những gì mà Panorama có trong tay, những nguồn tin đã tiết lộ đều là các tài liệu được kiểm duyệt, khi phát trên truyền hình. Trong 1 tài liệu liên quan tới phát biểu của người đại diện, Charles Collymore, FA đã yêu cầu công bố tên của HLV CLB Luton Town, Mike Newell.

Ở cuộc gặp gỡ này (diễn ra tại Croydon), Collymore đã nói, ông biết 8 HLV liên quan đến scandal và có thể công khai danh tính của họ. Tuy nhiên, Panorama đã không phát đoạn băng này, bởi vì luật sư của BBC cho rằng, điều đó không có căn cứ. Chính vì vậy, Panorama nghĩ, việc cung cấp cho FA những tài liệu chưa kiểm duyệt, trong đó có tên của những HLV theo lời nói của Collymore là sai phạm. Bên cạnh đó, Panorama cũng không tiết lộ tên của HLV với FA, người bị cho là đã nhận 50.000 bảng trong cuộc gặp gỡ bí mật.

Theo phát biểu của Knut auf dem Berge - 1 người đại diện, với cuộc điều tra bí mật của BBC, ông sẵn sàng làm nhân chứng cho vụ nhận hối lộ. Auf dem Berge cho biết, ông đã nhìn thấy 1 đồng nghiệp đưa 100.000 bảng cho 1 HLV. Thế nhưng, BBC cho rằng, đó là chuyện cá nhân và phải giữ bí mật theo đúng pháp luật.

(Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp bóng đá Crystal Palace vs Chelsea 23h30 ngày 10/4

Trực tiếp bóng đá Crystal Palace vs Chelsea 23h30 ngày 10/4

Trực tiếp bóng đá Crystal Palace vs Chelsea 23h30 ngày 10/4

Trực tiếp bóng đá Crystal Palace vs Chelsea (23h30 ngày 10/4, Ngoại hạng Anh 2020/21): Nếu đánh bại Crystal Palace đêm nay, Chelsea sẽ lần đầu tiên trong lịch sử thắng 7 trận đối đầu liên tiếp trước CLB hàng xóm này. Chiến thắng cũng là điều vô cùng cần thiết trong bối cảnh The Blues đã không thắng 2 trận liền ở Premier League và tụt khỏi cuộc đua Top 4.

Video

Xem thêm
top-arrow
X