Thứ Năm, 25/02/2021 Mới nhất

Phó Chủ tịch Arsenal lãnh đạo nhóm “18 đại gia châu Âu”

Thứ Năm 05/10/2006 16:01(GMT+7)

Phó chủ tịch Arsenal, ông David Dein đã được chọn làm tân chủ tịch của nhóm G14 - bao gồm 18 CLB hàng đầu châu Âu.

Theo thông cáo báo chí của tổ chức này, ông David Dein sẽ nắm quyền điều hành G14 (nhóm 18 CLB lớn nhất châu Âu) trong 12 tháng tới thay cho ông Roberto Bettega (Juventus).


Phó chủ tịch Arsenal, David Dein

Trong buổi “nhậm chức”, phó chủ tịch Arenal hứa sẽ giải quyết dứt điểm mâu thuẫn gay gắt hiện nay giữa các CLB hàng đầu với Liên đoàn bóng đá các nước.

  

Những mâu thuẫn này hiện đã bùng phát khi có hai CLB trực tiếp đứng ra “đối đầu” với FIFA trong việc tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh này buộc đội bóng phải “nhả” các tuyển thủ trong các trận đấu cấp quốc tế của ĐTQG.

 

CLB Charleroi (Bỉ) đã quyết định đưa FIFA ra Tòa án châu Âu vì cầu thủ đang thi đấu cho đội bóng này là Abdelmajid Oulmers đã bị chấn thương 8 tháng trong khi thi đấu cho ĐTQG Ma- rốc nhưng chính đội bóng lại phải “è cổ” ra trả lương và tiền phẫu thuật, thuốc men còn QG không hề phải trả 1 xu nào cho việc chữa trị.

 

Olympique Lyon (Pháp) cũng đã có việc làm tương tự đối với tổ chức này sau khi hậu vệ Eric Abidal bị gãy chân và ngồi chơi xơi nước khi chơi cùng ĐT Pháp.

 

Tuy nhiên trước những cáo buộc trên, FIFA vẫn khẳng định họ không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào về việc đó.

 

Chính vì vậy, nhiệm vụ của ông Dein sẽ là “thương thảo về mọi khía cạnh về những khúc mắc vấn đề này và đưa ra kết quả hợp lý nhất trong vòng 12 tháng tới”.

 

Ngoài ra ông Dein còn khẳng định sắp tới ông sẽ cùng Chủ tịch Barcelona Juan Laporta sẽ có cuộc gặp chính thức với FIFA và UEFA.

 

Bên cạnh Arsenal, giải Premier League còn có hai đại diện là Manchester United và Liverpool cũng thuộc nhóm G14 này.

(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X