Thứ Năm, 25/02/2021 Mới nhất

Chelsea “phản pháo” Real

Thứ Sáu 06/10/2006 10:58(GMT+7)

Chelsea đã lên tiếng “phản pháo” Chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon khi ông này cho rằng việc The Blues mạnh tay chi tiêu tiền tỷ sẽ gây nên những hậu quả khôn lường trong bóng đá.

Roman Abramovich đã ném hàng trăm triệu bảng vào Chelsea

Chủ tịch đương nhiệm của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha Calderon mới đây đã lên tiếng chỉ trích Chelsea khi cho rằng việc đẩy giá chuyển nhượng cầu thủ lên quá cao của các nhà ĐKVĐ nước Anh sẽ dẫn tới cuộc chạy đua bất hợp lý về giá cả cầu thủ ở các đội bóng châu Âu.
 

Calderon phát biểu trên BBC: “Tôi cho đó là vấn đề thực sự, Chelsea đã gián tiếp đẩy giá chuyển nhượng lên rất cao. Abrmovich đã chi rất nhiều tiền để mua cầu thủ và buộc các đội bóng khác cũng phải bước vào cuộc đua vô lý đó. Trong khi ông ấy thừa nhận đã lỗ khoảng 220 triệu euro mùa giải trước.

 

Đối với tôi, điều đó thực nguy hiểm. Không ai biết rằng liệu những ông chủ như Abramovich sẽ gắn bó với bóng đá trong bao lâu. Nhưng nếu một khi ông quyết định ra đi thì đó thực sự là một vấn đề nghiêm trọng”.

 

Tuy nhiên, đáp trả nhận xét trên, Chelsea tuyên bố họ có thừa khả năng gỡ gạc lại khoản thâm hụt trên đồng thời khẳng định Abramovich sẽ gắn bó lâu dài với đội bóng.

Giám đốc truyền thông Chelsea Simon Greenberg phát biểu: “Chelsea không chút nghi ngờ về sự gắn bó của Roman Abramovich với đội bóng.

 

Phần lớn những khoản tiền bỏ ra sẽ lại được đầu tư trở lại cho bóng đá. Có thể chúng tôi thua lỗ ở mùa giải năm ngoái nhưng chắc chắn Chelsea sẽ không để lặp lại tình hình đó trong năm nay.

 

Chúng tôi tiến hành chuyển nhượng hoàn toàn phù hợp với năng lực cầu thủ chứ không giống như một số CLB hàng đầu châu Âu trong đó có Real tỏ ý nghi ngờ”.

 

Ông nói tiếp: “Thị trường chuyển nhượng mở ra cho tất cả CLB. Mọi người đều có thể trả giá như họ muốn. Nếu chúng tôi có trả giá cao hơn đôi chút so với CLB khác thì cũng có thể hiểu được bởi chúng tôi là Chelsea.

 

Dù vậy Chelsea không thể là người điều chỉnh giá cầu thủ. Chỉ có những CLB cố tình úp mở khi cho rằng Chelsea đang theo đuổi cầu thủ của họ và thế là các đội bóng lại đội giá lên.

 

Greenberg kết luận: “Chúng tôi tiến hành chuyển nhượng hoàn toàn phù hợp với năng lực cầu thủ và với mức giá mà The Blues cho là hợp lý chứ không giống như một số CLB hàng đầu châu Âu, trong đó có Real, tỏ ý nghi ngờ vô cớ”.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X