Thứ Sáu, 23/01/2026
Zalo

HLV tuyển Anh ngưỡng mộ Wenger

Thứ Sáu 29/09/2006 10:18(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

HLV trưởng đội tuyển Anh Steve McClaren đánh giá cao những thay đổi trong cách tiếp cận trận đấu mà chiến lược gia người Pháp Arsene Wenger đem đến cho nước Anh.

Trả lời phỏng vấn báo chí, HLV trưởng McClaren đánh giá rất cao thành quả mà Wenger làm được trong mười năm qua kể từ khi vị Giáo sư người Pháp này chuyển tới huấn luyện cho Arsenal từ CLB Nagoya Grampus Eight (Nhật Bản).


HLV trưởng đội tuyển Anh, Steve McLaren

 
Không những thế, ông McClaren còn nhận ra rằng s ảnh hưởng trong phương pháp huấn luyện tới các đội bóng Anh là không thể bàn cãi.

 

Ông nói: “Wenger đã để lại dấu ấn rõ nét tại bóng đá Anh trong 10 năm qua, đó không đơn thuần chỉ là những chiến thắng, chức vô địch mà còn là từ cách thức để đạt được những vinh quang đó.

 

Phương pháp tiếp cận trận đấu của Wenger và cách ông chỉ đạo trận đấu đã làm mọi người phải nể phục”.

Cựu HLV Middlesbrough thừa nhận rằng ông đã học hỏi được rất nhiều từ HLV Arsenal và khẳng định ông vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu “phương pháp Wenger”. Ông nói:

 

“Tôi đã nhiều năm làm việc tại Anh và học hỏi rất nhiều từ các đồng nghiệp. Tôi thực sự ấn tượng về những HLV nước ngoài đang làm việc tại Anh bởi chúng ta cần hướng về phía trước và cần có được những quan điểm khác nhau về bóng đá.

 

Tôi cho rằng mọi HLV trẻ nên chú ý tới những phương pháp cầm quân của những người đã gây được ảnh hưởng tới bóng đá như Arsene Wenger.

 

Ông khẳng định: “Bên cạnh đó, với mọi cầu thủ Wenger dẫn dắt, dường như đều có được một phong độ tốt trong khoảng thời gian rất dài và thậm chí là vẫn có thể thi đấu tốt ngay cả khi bên kia sườn dốc sự nghiệp mà Bergkamp là một minh chứng không thể chối cãi”.


(Theo Dân Trí)
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Arsenal lo ngại thể trạng dài hạn của Kai Havertz

Arsenal lo ngại thể trạng dài hạn của Kai Havertz

Arsenal lo ngại thể trạng dài hạn của Kai Havertz

Arsenal đang bày tỏ sự lo lắng về thể trạng lâu dài của Kai Havertz, sau khi tiền đạo người Đức gặp trục trặc trong quá trình hồi phục chấn thương đầu gối. Havertz dính chấn thương này trong trận gặp Manchester United hồi tháng 8 và kể từ đó chưa đá chính cho đội bóng thành London kể từ đó.

Video

Trong 1 tuần, Carrick đã dành sự quan tâm cho lớp trẻ MU nhiều hơn Amorim đã làm hơn 1 năm

Trong 1 tuần, Carrick đã dành sự quan tâm cho lớp trẻ MU nhiều hơn Amorim đã làm hơn 1 năm

Trong 1 tuần, Carrick đã dành sự quan tâm cho lớp trẻ MU nhiều hơn Amorim đã làm hơn 1 năm

Khi nghe điều này, rất nhiều người đã khó chịu. Họ phản ứng ngay khi ai đó chỉ ra một sự thật là suốt 14 tháng làm HLV trưởng, Amorim chưa hề trực tiếp ra sân xem trọn vẹn một trận nào của đội học viện. Họ cãi rằng ông thường xuyên đi xem. Họ bảo có ảnh chụp ông trên khán đài. Họ nói đó là một câu chuyện bịa đặt. Thực tế không phải vậy.

Xem thêm
top-arrow
X