Thứ Năm, 05/08/2021Mới nhất

"Cô gái thép" Phạm Thị Hồng Lệ vô địch giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020

Thứ Ba 14/07/2020 10:34(GMT+7)

Tại Giải Tay Ho Half Marathon 2020, vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ tỏ ra vượt trội so với các đối thủ ở đường chạy 21 km.

Nhằm đẩy mạnh phong trào chạy marathon, UBND Quận Tây Hồ phối hợp cùng Công ty Big Prize tổ chức giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020 lần thứ nhất. Đây là giải đấu nhằm khuyến khích phát triển các phong trào thể thao cộng đồng, đặc biệt là phong trào chạy marathon đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam thời gian gần đây.
Tay Ho Half Marathon 2020 quy tụ gần 1.500 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào tham gia thi đấu ở 4 cự ly gồm 3km (dành cho cả thiếu nhi và người lớn), 6km, 15km và 21km.

Phạm Thị Hồng Lệ vô địch Tay Ho Half Marathon 2020 hình ảnh
Phạm Thị Hồng Lệ vô địch cự ly 21 km ở giải Tay Ho Half Marathon 2020.
Ngoài các VĐV phong trào, giải đấu còn có sự góp mặt của một số VĐV từng ghi được dấu ấn ở  SEA Games 30 như “kỷ lục gia” Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch Đỗ Quốc Luật, “cô gái thép” Phạm Thị Hồng Lệ,…
Ở cự ly 21 km, Phạm Thị Hồng Lệ tiếp tục thể hiện dấu ấn khi thi đấu tốt, bỏ xa các đối thủ để về đích đầu tiên. Tại SEA Games 30, hình ảnh Hồng Lệ phải thở oxy sau khi giành huy chương đồng ở cự ly 42 km gây xúc động mạnh mẽ.
Người bạn của Hồng Lệ là “kỷ lục gia” Nguyễn Thị Oanh, người giành 3 tấm huy chương vàng ở SEA Games 30 cũng cho thấy sự vượt trội để về nhất ở cự ly 15 km. Việc cả Hồng Lệ và Nguyễn Thị Oanh vô địch ở các nội dung thi đấu tại Tay Ho Half Marathon 2020 là điều dễ hiểu, khi cả hai đều là những VĐV chuyên nghiệp từng ghi dấu ấn ở đấu trường khu vực.
Với việc các giải chạy phong trào phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây, các VĐV chuyên nghiệp ở môn điền kinh có cơ hội tham gia thi đấu cọ xát nhằm phục vụ cho các giải đấu chuyên nghiệp trong khu vực, cũng như châu lục.
Đây là lần đầu tiên Tay Ho Half Marathon 2020 được tổ chức với đường chạy qua nhiều địa danh mang dấu ấn lịch sử như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh…

Như Đạt

Xem thêm những bài viết khác trên Bongda24h.vn về VĐV Phạm Thị Hồng Lệ:


Olympic Tokyo 2020 và nỗi lo của vận động viên trong mùa dịch Covid-19
Hướng tới Olympic Tokyo 2020, Phạm Thị Hồng Lệ và nhiều vận động viên ở Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội cho biết ngoài lo phòng chống dịch bệnh...
Nữ VĐV marathon Việt Nam phải thở oxy sau 3 tiếng chạy dưới trời nắng
Hình ảnh VĐV Phạm Thị Hồng Lệ kiệt sức và phải thở bình oxy sau khi giành HCĐ marathon nữ SEA Games 30 khiến người hâm mộ nể phục.
Chùm ảnh: Toàn cảnh Hồng Lệ giành HCĐ khi hoàn thành chặng đua 42km khắc nghiệt
Trong ngày thi đấu sáng 6/12, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã nỗ lực hết mình để về đích ở vị trí thứ 3, sau khi chạy ròng rã 3 tiếng đồng hồ dưới trời nắng.
Giành HCĐ Marathon, VĐV Việt Nam thừa nhận bị chuột rút toàn thân
Sáng nay, nữ VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã bất ngờ giành huy chương đồng ngoài dự kiến, và cô đã có những chia sẻ sau chiến tích bất ngờ.
Sự cố SEA Games: Về đích thứ 4, đang buồn thì bất ngờ được huy chương vì đối phương… mất tích
Trong buổi sáng ngày hôm nay (6/12), vận động viên Phạm Hồng Lệ đã giành huy chương đồng cuộc thi marathon mà chính cô cũng… không biết.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X