Thứ Bảy, 31/07/2021Mới nhất

NÓNG: Việt Nam xin hoãn tổ chức SEA Games 31

Thứ Tư 09/06/2021 19:56(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Theo thông tin vừa cập nhật, Ủy ban Olympic Việt Nam đã đưa ra ý kiến nên hoãn tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp.

Chiều ngày 9/6, Văn phòng điều phối Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cùng Ủy ban Olympic của các quốc gia đã tổ chức một cuộc họp nhằm thảo luận và lấy ý kiến về công tác tổ chức SEA Games 31 dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm nay.

Cuộc họp diễn ra theo hình thức trực tuyến và được chủ trì bởi Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC). Theo đó VOC đã đưa ra đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 vào cuối năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thời gian sự kiện diễn ra có thể là vào tháng 7/2022. 

Tại chương trình, ban tổ chức cũng ra mắt linh vật của SEA Games 31 là Sao la và khẩu hiệu là For a stronger South East Asia tạm dịch: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.
Việt Nam vừa đề nghị hoãn SEA Games 31 sang năm sau do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia xác nhận chuyện này: "Chủ nhà Việt Nam đã có công văn gửi các quốc gia trong khu vực về việc hoãn tổ chức SEA Games 31. Việt Nam muốn hoãn SEA Games đến tháng 7/2022. Tuy nhiên vấn đề này phải được đưa lên Ủy ban thường vụ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á để xin ý kiến, trước khi đưa ra quyết định chính thức".

Trước đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện của Ủy ban Olympic các quốc gia khu vực tiếp nhận thông tin và sẽ báo cáo lại các cơ quan quản lý cấp cao hơn tại quốc gia của mình, trước khi đưa quyết định cuối cùng.

Dự kiến, hai tuần sau cuộc họp này, các quốc gia khu vực sẽ chính thức đưa ra phản hồi của mình. Và trên cơ sở đó, các thành viên sẽ cùng nhau thảo luận để đi đến thống nhất trong kế hoạch tổ chức SEA Games 31.

Việc Việt Nam muốn lùi ngày tổ chức SEA Games bởi trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, sân bãi thi đấu của nước chủ nhà. 

Ngoài ra VOC cũng đánh giá Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trong khu vực đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc chuẩn bị lực lượng cũng như chuyên môn để tham dự SEA Games sắp tới. Ngoài ra vấn đề an ninh, an toàn cũng rất đáng quan tâm khi mà nước chủ nhà sẽ phải tiếp nhận một lớn, có thể lên tới 10 nghìn CĐV, HLV các nước sang tham dự.

Biểu trưng Cánh chim bay lên-bàn tay chữ V và linh vật (Sao La) của SEA Games 31.
Việc đăng cai SEA Games 31 đồng nghĩa với việc Việt Nam có thể phải tiếp nhận 10 nghìn CĐV, HLV các nước sang tham dự.

Tuy nhiên theo truyền thông Indonesia, nước này và một vài quốc gia trong khu vực không muốn hoãn SEA Games sang năm sau. Nếu Việt Nam không thể tổ chức trong năm 2021, nên đợi đến chu kỳ sau. 

Bởi trong năm 2022 nhiều sự kiện lớn diễn ra, như Asian Games tại Trung Quốc vào tháng 9, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á tháng 3 tại Thái Lan, một số quốc gia như Malaysia, Singapore, Brunei dự Đại hội Khối thịnh vượng chung vào tháng 7.

Trước đó, phía Singapore đã bất ngờ đứng ra chia sẻ việc tổ chức SEA Games 31 với Việt Nam do những khó khăn về đại dịch Covid-19 gây ra.

VFF lên tiếng về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam ở SEA Games 31VFF lên tiếng về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam ở SEA Games 31
Trong một chia sẻ mới đây, một vị lãnh đạo VFF cho biết các thành viên vẫn chưa chốt được độ tuổi cầu thủ tham dự môn bóng đá nam ở SEA Games 31 vào cuối...
Công bố 8 bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 31Công bố 8 bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 31
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chính thức công bố số môn thi ở bộ môn thể thao điện tử (eSports) tại SEA Games 31
Bài hát đầu tiên về SEA Games 31 chính thức được ra mắtBài hát đầu tiên về SEA Games 31 chính thức được ra mắt
Để chuẩn bị cho kỳ SEA Games lần thứ 31 diễn ra vào cuối năm nay, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã ra mắt ca khúc Bình minh SEA Games, để xem xét trở thành ca...
Indonesia quyết giành HCV SEA Games ngay trên đất Việt NamIndonesia quyết giành HCV SEA Games ngay trên đất Việt Nam
U22 Indonesia đang đặt ra mục tiêu giành vàng tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm sau.
NGÀY NÀY NĂM XƯA: U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30NGÀY NÀY NĂM XƯA: U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30
Ngày 10/12/2019 đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong lịch sử bóng đá Việt Nam với tấm huy chương vàng SEA Games sau hơn 60 năm chờ đợi.
Bóng đá Thái Lan có động thái buông SEA Games 31Bóng đá Thái Lan có động thái buông SEA Games 31
Với lịch thi đấu bóng đá dày đặc trong năm 2021, LĐBĐ Thái Lan đang tính tới phương án sử dụng đội hình dự bị tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm...

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X