Thứ Hai, 17/05/2021Mới nhất

Bài hát đầu tiên về SEA Games 31 chính thức được ra mắt

Thứ Tư 10/03/2021 17:53(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Để chuẩn bị cho kỳ SEA Games lần thứ 31 diễn ra vào cuối năm nay, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã ra mắt ca khúc "Bình minh SEA Games", để xem xét trở thành ca khúc chủ đề của kỳ đại hội khu vực.

 

Ra mắt bài hát đầu tiên về SEA Games 31


 
Hưởng ứng phát động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam về sáng tác bài hát chính thức của SEA Games 31, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam vừa ra mắt khán giả ca khúc mang tên “Bình minh SEA Games” (Tên tiếng Anh: Sunrise on SEA Games).
 

Qua gần 2 năm đối mặt với thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là sự phức tạp của đại dịch COVID-19, thế giới nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng đã và đang đối mặt với sự khủng hoảng của kinh tế - xã hội, trong đó có mảng văn hóa, thể thao và du lịch. Việc Việt Nam đăng cai SEA Games 31 vào tháng 11 tới sẽ đánh dấu một sự thay đổi tốt đẹp, lạc quan hơn, giống như bình minh của một ngày mới, một thời điểm mới. 
 

Với sự tin tưởng vào tương lai của đất nước, nhằm mục đích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công và triển khai Nghị quyết Đảng lần thứ XIII liên quan đến văn hóa, nghệ thuật, động viên văn nghệ sĩ hưởng ứng sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật với chủ đề “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, NSƯT Trần Ly Ly chỉ đạo ekip sáng tạo của Nhà hát lên ý tưởng, sáng tác và thu âm ca khúc mang tên “Bình minh SEA Games” (Sunrise on SEA Games).

Biểu trưng Cánh chim bay lên-bàn tay chữ V và linh vật (Sao La) của SEA Games 31.

Bài hát Bình minh SEA Games đã được ra mắt để chuẩn bị cho kỳ đại hội diễn ra vào tháng 11 này


Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Phương, Phó Giám đốc Nhà hát, với niềm hy vọng chan chứa vào tương lai, tin tưởng vào sức mạnh tổng hợp của người dân Việt Nam cũng như sự đoàn kết của khối ASEAN, đã sáng tác thành công ca khúc này. Những ca từ đầu tiên đã thể hiện niềm hân hoan của nước chủ nhà Việt Nam “Một ngày tràn gió mát, ta cùng nhau hẹn về…” hay sự đồng thuận của toàn khu vực ASEAN trên đất nước Việt Nam “SEA Games đã đến nơi đây, vươn cao tay nắm tay nhau mong sao ánh sáng ban mai sưởi ấm ước mong ngày qua…”.
 

Ca khúc có sự tham gia của cố vấn âm nhạc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, concert master và là nghệ sĩ violon nổi tiếng, NSƯT Lê Tuấn Anh, ca sĩ trẻ Bùi Trang, lời tiếng Anh của Kim Diệu và phần hòa âm, phối khí của nghệ sĩ Dương Đức Thụy.

 
Nói về tác phẩm này, NSƯT Trần Ly Ly, tổng đạo diễn, Chỉ đạo nghệ thuật, chia sẻ: “Bình minh SEA Games là một tác phẩm mang âm hưởng hiện đại, hàn lâm, nhưng vẫn rất đời thường và mang hơi thở của thể thao. Sự gắn kết giữa âm nhạc và thể thao mà Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam mong muốn mang đến trong ca khúc này sẽ giúp cho tác phẩm dễ gần với công chúng và cũng dễ nhớ hơn”.
 

Sắp tới, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ chuyển ca khúc này cho Ban tổ chức SEA Games để xem xét có thể trở thành bài hát chính thức của Đại hội. Ca khúc này cũng chưa phải là bản cuối mà sẽ có sự chỉnh sửa, hoàn thiện hơn sau khi có các ý kiến đóng góp của các chuyên gia. Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cũng dự định sẽ sử dụng dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng để hát live ca khúc này trong thời gian tới.

Theo dõi bài hát tại đây

Chốt xong khẩu hiệu, biểu tượng và linh vật của SEA Games 31Chốt xong khẩu hiệu, biểu tượng và linh vật của SEA Games 31
Ban tổ chức SEA Games 31 mới đây đã chính thức chốt xong câu slogan (khẩu hiệu) cũng như linh vật, biểu tượng ở kỳ đại hội thể thao khu vực sắp tới.
Gần 5000 VĐV tham dự giải chạy marathon tại Gia LaiGần 5000 VĐV tham dự giải chạy marathon tại Gia Lai
Là giải đấu chính thức của điền kinh Việt Nam, Tiền Phong Marathon 2021 sẽ diễn ra tại thành phố Pleiku vào cuối tháng này.
Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X