Malaysia quyết gặt thành tích cao tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam

Đoàn thể thao Malaysia đặt mục tiêu cao tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, diễn ra vào tháng 5 tới.

Malaysia đặt mục tiêu cán đích tốp 3 chung cuộc tại SEA Games 31

Theo thông tốn Quốc gia Malaysia (Bernama) dẫn phát biểu tại họp báo hôm 11/4 sau khi theo dõi các công tác chuẩn bị của các vận động viên (VĐV) bơi lội, lặn, thể dục dụng cụ, gimrama và wushu.Trưởng đoàn Thể thao Malaysia tại SEA Games 31 Nur Azmi Ahmad bày tỏ mong muốn các vđv nỗ lực hơn nữa để hoàn thành mục tiêu đặt ra.

“Thể thao Malaysia đang nhắm đến 3 vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp. Các VĐV phải coi trọng những gì mà chính phủ đã đầu tư và đây là lúc chúng ta gặt hái những tấm huy chương", ông Nur Azmi phát biểu.

Vị này cũng cho biết mục tiêu ban đầu của đoàn thể thao Malaysia là giành 31 HCV tại SEA Games 31, do Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao nước này Seri Ti Lian Ker đệ trình, dựa trên cuộc khảo sát của 16 hiệp hội các môn.

Đoàn thể thao Malaysia quyết gặt thành tích cao tại SEA Games 31 hình ảnh

Đoàn thể thao Malaysia đặt mục tiêu khiêm tốn tại SEA Games 31

Dẫu vậy, ông vẫn mong muốn các VĐV sẽ nỗ lực hết mình để giúp đoàn cán đích trong top 3 bảng tổng sắp huy chương. Trưởng đoàn Thể thao Malaysia nhấn mạnh việc thiếu hoặc vắng mặt suốt hai năm qua do ảnh hưởng của Covid-19 ở các giải quốc tế không thể xem là lý do để các đội tuyển thi đấu không thành công ở kỳ SEA Games sắp tới.

Trưởng đoàn Malaysia cho rằng, đại dịch cũng gây ra ảnh hưởng đến tất cả các VĐV trên thế giới, do vậy mọi thành viên Malaysia phải nỗ lực để gặt hái thành công tại SEA Games 31. Theo kế hoạch, Malaysia sẽ cử 654 vận động viên tham dự SEA Games 31, trong đó có 435 nam và 219 nữ. Số lượng VĐV của Malaysia chỉ xếp sau chủ nhà Việt Nam (965 người) và Thái Lan (871 người).

Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, đoàn thể thao Malaysia đứng thứ 5 chung cuộc với 56 Huy chương Vàng, 57 Huy chương Bạc và 71 Huy chương Đồng. Thành tích tốt nhất của Malaysia là danh hiệu vô địch toàn đoàn khi đăng cai SEA Games vào các năm 2001 và 2017.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Quy định lạ tại SEA Games 32

Quy định lạ tại SEA Games 32

Nước chủ nhà Campuchia của kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á tiếp theo (SEA Games 32) đã chính thức công bố số lượng các môn thi đấu tại SEA Games 32 cùng quy định độc đáo.