"U22 Việt Nam thành công nhờ cầu thủ quá tuổi"

Đó là quan điểm của Choketawee Promrut, vị HLV từng dẫn dắt U23 Thái Lan và làm trợ lý ĐTQG sau trận đấu U22 Việt Nam 2-2 U22 Thái Lan tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 vào ngày hôm qua.

Trên trang Siam Sport, ông Choketawee Promrut (đã có vài năm làm trợ lý ở cả U23 lẫn ĐTQG Thái Lan và năm 2015 từng được giao phụ trách U23 Thái Lan), đã đưa ra nhận định về kết quả trận đấu giữa hai "kỳ phùng địch thủ" tại khu vực Đông Nam Á ở SEA Games 30.
Vì sao tuyển U22 Việt Nam vào bán kết Sea games 30 hình ảnh
U22 Thái Lan đã phải về nước sau khi hòa U22 Việt Nam ở trận cuối vòng bảng

Ông phân tích: "U22 Thái Lan đã chơi một trận đấu tốt, nhưng không đủ để giành chiến thắng bởi U22 Việt Nam là đội bóng mạnh. Họ vào bán kết một phần nhờ vào 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Họ đều là những mắt xích quan trọng. Ngoài ra, trong thành phần U22 Việt Nam có một nhóm đông các cầu thủ đã thi đấu với nhau một thời gian dài nên rất hiểu nhau đồng thời đã quá quen với áp lực lớn trên sân cỏ".
Chết cười với loạt ảnh chế về trận đấu U22 Việt Nam 2-2 U22 Thái Lan
U22 Việt Nam vừa tiễn Thái Lan về nước với trận hòa 2-2 ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng SEA Games 30. Kết quả này khiến dân mạng phấn khích và lại rần rần chế...

Tại SEA Games 30, U22 Thái Lan quyết định không triệu tập bất cứ cầu thủ nào trên 22 tuổi như điều lệ của môn bóng đá nam. Lý do được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đưa là bởi sắp tới Thái Lan sẽ tham dự VCK U23 châu Á 2020 với tư cách chủ nhà mà mục tiêu của U23 Thái Lan là lọt vào bán kết để giành quyền tham dự Olympic 2020 ở Nhật Bản mà tại VCK U23 châu Á, các đội không được phép sử dụng cầu thủ quá tuổi. Do đó Thái Lan quyết định không triệu tập cầu thủ quá tuổi nhằm tăng cơ hội ra sân những gương mặt đủ tuổi đồng thời sớm tạo được sự ổn định, tránh xáo trộn.

HLV Promrut cũng chia sẻ nguyên nhân U22 Thái Lan không thể bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games: "Thất bại ngay trong trận ra quân trước U22 Indonesia đã sớm gây ra khó khăn cho U22 Thái Lan. Bên cạnh đó, đội còn phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo không quen thuộc trong khi đội hình chưa thực sự hoàn hảo. Dù sao toàn đội phải động viên nhau ngay sau thất bại này, vì trước mắt là vòng chung kết U23 châu Á mà Thái Lan làm chủ nhà vào đầu năm tới (bắt đầu khởi tranh từ ngày 8/1/2020)".

U22 Việt Nam 2-2 U22 Thái Lan (SEA Games 30)

 

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

LĐBĐ Myanmar (MFF) đã đi đến thống nhất song phương về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Hisashi Kurosaki, người đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển U22 Myanmar.

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của đội tuyển bóng đá nam tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Dù không được nhắc đến quá nhiều trong chiến tích vô địch SEA Games 33 của bóng đá Việt Nam nhưng thủ môn Trần Trung Kiên vẫn là một gương mặt thi đấu nổi bật, với những đóng góp to lớn trong thành công chung của toàn đội.

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Niềm vui giành 3 tấm HCV tại SEA Games 33 chưa kịp lắng xuống, 3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh đã phải đón nhận tin dữ khi người cha kính yêu qua đời. Trước mất mát to lớn này, Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới gia quyến.

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

Tối 20/12 tại lễ bế mạc SEA Games 33 trên đất Thái Lan, lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức được trao cho Malaysia.

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Chứng kiến mức thưởng chênh lệch của Việt Nam với các nước khác, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam cho rằng cần cú hích mạnh mẽ về chính sách tiền thưởng để các VĐV yên tâm cống hiến.