Tuyển nữ Việt Nam nhận 6,7 tỷ đồng tiền thưởng sau tấm HCV SEA Games 31

Với việc bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thưởng 4,6 tỷ đồng.

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng khủng sau tấm HCV SEA Games

Tối ngày 21/5, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước đội tuyển nữ Thái Lan, qua đó chính thức bảo vệ thành công HCV SEA Games. Đây là lần thứ 3 liên tiếp HLV Mai Đức Chung cầm quân và đem về vinh quang cho bóng đá nữ Việt Nam.

Với thành tích ấn tượng này, tuyển nữ Việt Nam đã được nhận thưởng cực lớn. Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thưởng nóng 2 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng thưởng 1 tỷ đồng, cùng các mạnh thường quân thưởng hơn 1,5 tỷ đồng.

Tuyển nữ Việt Nam nhận 6,7 tỷ tiền thưởng sau tấm HCV SEA Games hình ảnh

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng khủng sau trận chung kết. Ảnh: VFF

Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã nhận thưởng 1,3 tỷ đồng sau trận bán kết và 800 triệu đồng sau 2 lượt trận vòng bảng. Khép lại kỳ SEA Games 31 trên sân nhà, đoàn quân áo đỏ đã nhận thưởng tổng cộng 6,7 tỷ đồng cho tấm HCV. Đây là phần thưởng cực kỳ xứng đáng cho sự nỗ lực đầy quyết tâm của Huỳnh Như và đồng đội.

Sau trận đấu cảm xúc, HLV Mai Đức Chung không giấu được niềm vui: "Cảm xúc của tôi bây giờ vẫn lâng lâng, sung sướng. Trận đấu này có nhiều ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, 19 năm tổ chức SEA Games tại Việt Nam. Đất nước vừa qua dịch bệnh khó khăn nhưng vẫn đăng cai tổ chức giải đấu.

Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games. Khoảnh khắc này là sung sướng nhất đời người huấn luyện viên của tôi. Tôi rất tự hào về các cô gái Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều, trải qua từng trận đấu, từng giải đấu như vòng loại World Cup đến SEA Games 31".

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục