SEA Games 31 tổ chức thành công tốt đẹp

Kết thúc kỳ SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn tỏ ra ấn tượng với hình ảnh khán giả đông đảo tại các nhà thi đấu.

 

SEA Games 31 tổ chức thành công tốt đẹp

Sáng nay tại cuộc họp với truyền thông tại Trung tâm báo chí SEA Games 31, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ: "Đúng như dự đoán, đến SEA Games 31, chúng ta đã mở cửa cho người dân vào xem các VĐV thi đấu. Điều chúng tôi ấn tượng và bất ngờ nhất là được người hâm mộ, nhân dân ủng hộ. Tất cả các nhà thi đấu, SVĐ đều đầy ắp khán giả.

Có những nhà thi đấu chật kín khán giả, bị quá tải. Hôm U23 Lào đá với U23 Singapore, sân phải đóng cửa vì quá đông, không khác những trận ở Mỹ Đình. Khán giả còn chen lấn xô đẩy nhau, không vào được sân. Đó còn là trận không phải của U23 Việt Nam thi đấu. Đó là hình ảnh ấn tượng và bất ngờ với tôi. 

CĐV Futsal SEA Games 31
Khán giả luôn đến chật kín các nhà thi đấu tại SEA Games 31

Tôi đã chỉ đạo ban tổ chức các địa điểm thi đấu phải tạo điều kiện cho người dân vào xem trực tiếp, nếu khán đài hết chỗ thì để khán giả ngồi bậc thềm, miễn là được vào xem. Tôi đã khuyến khích địa phương không tổ chức bán vé để khuyến khích người dân đến xem. Người hâm mộ đến xem, ủng hộ VĐV rất nhiều. 

Có những nội dung tôi chứng kiến bố mẹ, anh chị em các VĐV đến xem. Hầu hết các VĐV có gia đình, người thân đến tận nơi ủng hộ. Thể thao đã đi vào cuộc sống và sinh hoạt của người dân Việt Nam. Sự ủng hộ của đông đảo khán giả là điều tôi ấn tượng nhất. Nhận thức của người dân về thể thao đã thay đổi rất nhiều.

SEA Games 31 tổ chức thành công tốt đẹp hình ảnh gốc 2
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn trong cuộc họp tổng kết SEA Games 31 diễn ra vào sáng nay 23/5

SEA Games không chỉ là sự kiện thể thao đơn thuần, mà còn là sự kiện văn hóa khơi dậy niềm tự hào dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước. Các địa phương đã chuẩn bị rất tốt về mặt cơ sở vật chất. Có những môn thể thao chúng ta thiết lập tiêu chuẩn tương ứng ASIAD, thậm chí Olympic.

Chúng ta đã quảng bá hình ảnh du lịch rất tốt, rất đông người đã đến Việt Nam, hình ảnh đất nước được quảng bá rộng rãi, tạo ra hiệu ứng xã hội tốt, đơn cử như hiệu ứng ăn mừng U23 Việt Nam vô địch".

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục