Thứ Hai, 20/09/2021Mới nhất

“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc được trả lại HCV SEA Games

Thứ Bảy 06/06/2015 02:27(GMT+7)

Chiều nay, BTC SEA Games 28 đã chính thức trả lại tấm HCV cho VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc của Việt Nam-người đã bị “mất oan” tấm huy chương quý giá vì bị nước chủ nhà Myanmar xử ép 2 năm trước.

Ở nội dung đi bộ 20km tại SEA Games 27 đội tuyển điền kinh Việt Nam tự tin giành tấm HCV đầu tiên là đi bộ, khi ở nội dung này chúng ta có VĐV rất mạnh là Nguyễn Thanh Phúc.

Nu hoang di bo Thanh Phuc duoc tra lai HCV SEA Games hinh anh
Thanh Phúc khóc tức tưởi ở SEA Games 27

Phúc là đương kim vô địch SEA Games, từng giành vé tham dự Olympic 2012, giải VĐTG 2013 và giành HCB giải VĐCA 2013. Với thực lực của mình, Phúc hoàn toàn không có đối thủ trong khu vực.

Thế nhưng, điều mà Phúc không ngờ tới là ở những mét cuối cùng, VĐV người chủ nhà Myanmar Saw Nar Lar đã chuyển hẳn sang môn chạy để băng cán đích, trước sự bất ngờ của tất cả người xem. Và tất nhiên, VĐV nước chủ nhà Myanmar đã vượt qua tất cả các đối thủ để giành HCV.

Điều khó hiểu là việc VĐV Myanmar chơi xấu rõ ràng, nhưng các trọng tài vẫn làm ngơ. Thanh Phúc cho biết không ngờ mình lại bị cướp HCV trong hoàn cảnh như vậy. Đáng tiếc nữa là Phúc đã không bảo vệ được ngôi vô địch của mình.

Tuy nhiên, đến năm 2014, VĐV của Myanmar Saw Nar Lar, đã buộc phải trả lại tấm HCV mà cô này không xứng đáng có được. VĐV này bị phát hiện đã sử dụng doping.

Với việc được trả lại HCV, Thanh Phúc sẽ có thêm nhiều động lực và sự tự tin tại SEA Games năm nay. Ngày mai, Thanh Phúc sẽ là VĐV đầu tiên của đội tuyển điền kinh Việt Nam tranh tài ở nội dung đi bộ 20km.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Điền kinh Việt Nam phá kỷ lục SEA Games 4x400m nữ: Nước mắt hạnh phúc

Điền kinh Việt Nam phá kỷ lục SEA Games 4x400m nữ: Nước mắt hạnh phúc

Điền kinh Việt Nam phá kỷ lục SEA Games 4x400m nữ: Nước mắt hạnh phúc

Đã 12 năm trôi qua kể từ ngày bộ tứ Tĩnh - Hương -Nụ - Hạnh bước lên bục cao nhất cự ly chạy tiếp sức 4x400m nữ SEA Games 2003, phải tới chiều 11.6.2015, bộ tứ Nguyễn Thị Oanh - Nguyễn Thị Thúy - Quách Thị Lan - Nguyễn Thị Huyền mới có thể làm nên cuộc “lật đổ” Thái Lan để “đòi lại” tấm HCV...

Xem thêm
top-arrow
X