Phá dớp trước Thái Lan, bóng chuyền Việt Nam quyết đổi màu huy chương

Đội tuyển bóng nam Việt Nam đang đứng trước cơ hội đổi màu huy chương tại SEA Games khi giành tấm vé vào tới chung kết sau khi giành chiến thắng trước Thái Lan.

Bóng chuyền Việt Nam giành chiến thắng ngoạn mục trước Thái Lan

Tại nhà thi đấu Đại Yên đã diễn ra trận bán kết bóng chuyền nam SEA Games 31 giữa Việt Nam và Thái Lan. Dưới sự cổ vũ của đông đảo CĐV, đội tuyển của chúng ta đã thi đấu đầy quả cảm và đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục.

Sau 5 ván, tuyển Việt Nam thắng với tỷ số 3-2. Cách biệt điểm số cụ thể lần lượt là 17-25, 25-23, 25-17, 23-25 và 15-12. Ban đầu, tuyển bóng chuyền Việt Nam nhập cuộc không tốt và chật vật trước lối đánh biến hóa của Kissada Nilsawai. Đến các ván tiếp theo, HLV Li Huan Ning đã nhanh chóng điều chỉnh triệt để, đặc biệt ở khâu bám chắn và bước một, do đó thế trận của tuyển Việt Nam được cải thiện.

Ván thứ 2, Thanh Thuận và đồng đội đã thi đấu cực tổt để thắng lại. Đến ván thứ 3, đối thủ mắc liên hoàn lỗi khi đỡ bước một và bám chắn. Tuyển Việt Nam lên một mạch điểm để dẫn 19-14 và sớm kết thúc ván đấu. Sang ván đấu thứ 4, Việt Nam chệch choạc ở những điểm cuối nên thua lại 23-25.

Ở ván quyết định, các chàng trai Việt Nam xuất sắc loại Thái Lan với điểm số 15-13, giành quyền vào chung kết với Indonesia. Kể từ SEA Games 2007, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam mới vượt qua Thái Lan ở trận bán kết và góp mặt trong trận chung kết.

Bóng chuyền Việt Nam quyết đổi màu huy chương tại SEA Games 31 hình ảnh

Kết quả bóng chuyền nam SEA Games 31 giữa Việt Nam và Thái Lan

Trong lịch sử, thành tích cao nhất của chúng ta là giành HCB  SEA Games 2015, lúc đó bóng chuyền Việt Nam chơi cực hay hay nhưng thua Thái Lan 2-3 ở chung kết. Đến SEA Games năm 2019, chúng ta cũng thua Thái Lan ở bán kết nên chỉ đoạt HCĐ.

Sau chiến tích này, ông bầu Hữu Huyền của HCĐG Hà Nội đã quyết định tặng thưởng 500 triệu cho đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Trận chung kết bóng chuyền nam SEA Games 31 giữa Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 22/5 tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh).

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Quy định lạ tại SEA Games 32

Quy định lạ tại SEA Games 32

Nước chủ nhà Campuchia của kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á tiếp theo (SEA Games 32) đã chính thức công bố số lượng các môn thi đấu tại SEA Games 32 cùng quy định độc đáo.