Ánh Viên tiết lộ nguồn động lực giành HCV đầu tiên

Không thành công ở cự ly bơi bướm, nhưng ngay sau đó Nguyễn Thị Ánh Viên đã vượt qua nỗi thất vọng để đem về chiếc huy chương vàng nội dung 200m hỗn hợp sở trường.

 

Ánh Viên khiêm tốn khi giành vàng

 

Trong ngày thi đấu đầu tiên của môn bơi, Ánh Viên đã tham dự 2 nội dung là 200m bơi bướm và 200 hỗn hợp. Chỉ về thứ 7/8 ở môn đầu tiên, nhưng sau đó tiểu tiên cá đã thống trị đường đua xanh ở nội dung sở trường.
Chia sẻ sau chiến thắng này, VĐV sinh năm 1996 cho biết: “Tôi chỉ biết cố gắng hết sức và hoàn thành chỉ tiêu.

Tôi không biết diễn tả cảm giác của mình thế nào, chỉ biết nỗ lực hết sức ở kỳ SEA Games lần này. Đã rất lâu rồi tôi mới đứng ở vị trí số 1 trở lại, vì vậy tôi rất cảm ơn mọi người đã luôn theo dõi và ủng hộ tôi.”

 
Khi được hỏi rằng liệu sẽ tiếp tục giành 8 HCV trong năm nay, Ánh Viên khiêm tốn: “Thật khó để chia sẻ về phong độ hiện tại. Tôi cũng không thể nào để biết trước sẽ làm được gì, bây giờ trong thể thao cứ nỗ lực làm hết sức ở kỳ đại hội này.

Nguyễn Thị Ánh Viên tiết lộ nguồn động lực giành HCV đầu tiên hình ảnh

Nguyễn Thị Ánh Viên bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games nội dung 200m hỗn hợp


Gia đình tôi sẽ luôn ở phía sau ủng hộ, tôi muốn cám ơn gia đình rất nhiều. Khi tập huấn thì đương nhiên cố gắng cải thiện kỹ thuật, sức bền, tôi còn rất yếu nhiều điều nên mọi thứ đều có thể cải thiện.

Sau khi về đích, tôi cảm thấy hơi mệt. Không biết diễn tả cảm giác lúc này ra sao. Tôi không bị áp lực khi bước vào nội dung thứ 2, vì cự ly bơi bướm đó có thể tìm kiếm cơ hội nhưng đó không phải sở trường của tôi.

Tất cả ĐT bơi, ai giành vàng đều là nguồn động lực cho những người còn lại, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu của ĐT. Vì vậy khi Huy Hoàng giành huy chương vàng, tôi có thêm động lực để cố gắng ở cự ly của mình.”

VIDEO: Siêu kình ngư Ánh Viên thống trị nội dung 200m hỗn hợp
Cô gái vàng Nguyễn Thị Ánh Viên đã có HCV đầu tiên ở SEA Games 30 ở nội dung sở trường 200m hỗn hợp. Đây là HCV SEA Games thứ 20 của cá nhân kình ngư người Cần...
VIDEO: Nguyễn Huy Hoàng đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games nội dung 400m tự do nam
Tại chung kết 400 m tự do nam, kình ngư người Quảng Bình, Nguyễn Huy Hoàng về nhất với thời gian 3 phút 49 giây 03, qua đó giành tấm HCV đầu tiên cho bơi lội...
Trọng Hiếu – từ Clark, Philippines

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Quy định lạ tại SEA Games 32

Quy định lạ tại SEA Games 32

Nước chủ nhà Campuchia của kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á tiếp theo (SEA Games 32) đã chính thức công bố số lượng các môn thi đấu tại SEA Games 32 cùng quy định độc đáo.