Thứ Bảy, 18/09/2021Mới nhất

Quý Phước hứa tiếp tục gây sốc ở SEA Games

Thứ Bảy 06/06/2015 20:12(GMT+7)

Kình ngư người Đà Nẵng rất xúc động sau khi phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 200 m tự do với thành tích 1 phút 48 giây 96.

Thành tích này vượt qua kỷ lục SEA Games cũ 26% giây. Trả lời Zing.vn, Quý Phước cho biết: "Tôi rất vui với thành tích phá kỷ lục SEA Games. Điều đó cho thấy chuyến tập huấn tại Nhật Bản của tôi là đúng hướng. Tôi đã được chuẩn bị tốt nhất trước giải đấu và đó là nguyên nhân dẫn đến thành công".

Quy Phuoc hua tiep tuc gay soc o SEA Games  hinh anh
Quý Phước cười tươi trên bục nhận huy chương

Quý Phước muốn tặng HCV cho gia đình, nhất là mẹ anh. Thành tích dưới 1 phút 49 giây là cú sốc với Phước bởi VĐV Đà Nẵng chưa từng đạt được. Anh cũng hứa tiếp tục gây sốc ở các nội dung đăng ký ở SEA Games 28. Đây là tấm HCV nội dung 200 m tự do thứ hai của Phước tại đấu trường SEA Games. Trước đó, anh từng giành HCV nội dung 100 m bướm và 100 m tự do tại SEA Games 26.

"Đây là một trong những thành tích giàu ý nghĩa nhất đối với tôi sau 6 năm thi đấu ở SEA Games. Tôi tin rằng có thể cải thiện nhiều hơn nữa kỷ lục 1 phút 48 giây 96", Quý Phước vui mừng chia sẻ. Phước cũng mong rằng anh cùng Ánh Viên sẽ là những người khởi đầu chiếm lĩnh đấu trường khu vực để các thế hệ sau của bơi Việt Nam sẽ tấn công vào những đấu trường cao hơn.

Kình ngư người Đà Nẵng bật mí: "Chuyến tập huấn tại Nhật Bản là yếu tố then chốt giúp tôi gặt hái thành tích tốt. So với 2 chuyến trước tại Mỹ và Trung Quốc, lần này tôi được cải thiện nhiều về kỹ thuật bơi với những chuyên gia giỏi của đất nước mặt trời mọc". Phước cũng tiếc nuối là mình chưa có sự chuẩn bị tốt cho chuyến tập huấn tại Mỹ trước đây nên chưa đạt được hiệu quả. Sau đó, anh chuyển sang lò luyện ở Trung Quốc và gặt HCV 200 m tự do ở SEA Games 27.

Hot boy 22 tuổi cho biết thêm: "Bơi Trung Quốc rất chú trọng đến yếu tố dinh dưỡng. Tôi cũng đã tích lũy được đầy đủ khối lượng để có thể đạt thành tích khá tốt tại Nhật. Tuy vậy, ngay trước SEA Games 28, tôi thi đấu không thành công ở giải đấu tại đó nên cũng có một số lo lắng khi bước vào giải đấu".

Đó cũng là lý do Quý Phước vỡ òa trong niềm vui khi phá được kỷ lục SEA Games ngay sau một giải đấu không thành công. Quý Phước cho biết mình không đặt thành tích sẽ giành bao nhiêu huy chương ở SEA Games lần này. "Tôi chỉ đặt ra cột mốc chuyên môn cho từng nội dung và phấn đấu chiến thắng chính mình", VĐV Đà thành cho biết.

Xem lại giây phút Quý Phước nhận HCV 200m tự do nam


Theo Zing

Có thể bạn quan tâm

Điền kinh Việt Nam phá kỷ lục SEA Games 4x400m nữ: Nước mắt hạnh phúc

Điền kinh Việt Nam phá kỷ lục SEA Games 4x400m nữ: Nước mắt hạnh phúc

Điền kinh Việt Nam phá kỷ lục SEA Games 4x400m nữ: Nước mắt hạnh phúc

Đã 12 năm trôi qua kể từ ngày bộ tứ Tĩnh - Hương -Nụ - Hạnh bước lên bục cao nhất cự ly chạy tiếp sức 4x400m nữ SEA Games 2003, phải tới chiều 11.6.2015, bộ tứ Nguyễn Thị Oanh - Nguyễn Thị Thúy - Quách Thị Lan - Nguyễn Thị Huyền mới có thể làm nên cuộc “lật đổ” Thái Lan để “đòi lại” tấm HCV...

Xem thêm
top-arrow
X