Chủ Nhật, 01/08/2021Mới nhất

Ánh Viên: Em chỉ yêu bơi, chưa nghĩ về chuyện tình cảm

Thứ Sáu 12/06/2015 08:15(GMT+7)

Chia sẻ với báo giới, Nguyễn Thị Ánh Viên khẳng định mình chỉ muốn tập trung cho bơi lội chứ chưa nghĩ tới các truyện tình cảm khác vào lúc này.

“Kình ngư” người Việt Nam kết thúc SEA Games với 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, 8 lần phá kỷ lục ở tám nội dung cá nhân. So với vận động viên chủ nhà Joseph Isaac Schooling - người giành 10 huy chương vàng nhưng có 3 nội dung đồng đội, Ánh Viên có phần ấn tượng hơn.

Anh Vien Em chi yeu boi, chua nghi ve chuyen tinh cam hinh anh
 

Tham dự buổi họp báo duy nhất tại SEA Games đêm qua, Ánh Viên đã có những chia sẻ sâu hơn về sự nghiệp hiện tại của cô. Nói về chuyện tình cảm hiện tại, cô gái 19 tuổi thành thật: “Em nghĩ chuyện đó bây giờ không quan trọng bằng việc tập luyện để trở thành vận động viên đỉnh cao. Lúc này, em thấy em yêu... bơi lội nhiều hơn là nghĩ về chuyện tình cảm kia. Bản thân em cũng chưa biết mình thích điều gì khác ngoài bơi. Mục tiêu hiện tại của em chỉ xoay quanh bơi lội. Một ngày của em chỉ có ăn ngủ và tập luyện.”

Nói về những gì đã làm được, Ánh Viên khiêm tốn: “Cảm giác là... em vẫn muốn có nhiều thêm nữa. Có những nội dung em nghĩ có thể đạt thành tích tốt hơn, hoặc trong lúc thi đấu mình còn mắc nhiều khuyết điểm, không được như khi tập luyện. Dẫu vậy em cũng có chút hạnh phúc vì cảm thấy mình đã làm được điều gì đó có ý nghĩa cho Tổ quốc.”

Hướng tới Olympic trong tương lai, Ánh Viên khiêm tốn: “Hiện tại, em chưa nghĩ tới chuyện vô địch Olympic. Một số đối thủ tại Đông Nam Á còn bơi nhanh hơn em nên đoạt huy chương vàng ở đấu trường như Olympic là chưa phù hợp.” Khẩu phần ăn của Ánh Viên là một trong những điều được giới phóng viên quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, đây cũng là thứ được giấu rất kín. Ánh Viên nhẹ nhàng từ chối: “Em chỉ ăn như người bình thường thôi.”

Huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn đã lên tiếng nói đỡ cho Ánh Viên: “Khẩu phần dinh dưỡng của Ánh Viên liên quan tới kế hoạch tập luyện và thi đấu hàng ngày của em, là một phần của chương trình huấn luyện chuyên môn nên chúng tôi xin phép không công bố."

"Tôi chỉ có thể nói được là khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của Ánh Viên được xây dựng căn cứ vào chương trình thi đấu hoặc tập luyện của em, nói đơn giản thì Ánh Viên cần tiêu hao bao nhiêu năng lượng trong ngày thì em sẽ ăn chừng ấy để bù lại, làm sao không để cơ thể phải tiêu hao đến năng lượng dự trữ của em. Đấy là lý do vì sao giúp Ánh Viên có thể thi đấu liên tục trong 6 ngày ở SEA Games mà không bị xuống sức hay mệt mỏi.”/.

Clip Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt HCV nội dung 200m ếch nữTheo Vietnamplus

Dòng sự kiện

Thể thao Việt Nam tại Seagame 28

Có thể bạn quan tâm

Điền kinh Việt Nam phá kỷ lục SEA Games 4x400m nữ: Nước mắt hạnh phúc

Điền kinh Việt Nam phá kỷ lục SEA Games 4x400m nữ: Nước mắt hạnh phúc

Điền kinh Việt Nam phá kỷ lục SEA Games 4x400m nữ: Nước mắt hạnh phúc

Đã 12 năm trôi qua kể từ ngày bộ tứ Tĩnh - Hương -Nụ - Hạnh bước lên bục cao nhất cự ly chạy tiếp sức 4x400m nữ SEA Games 2003, phải tới chiều 11.6.2015, bộ tứ Nguyễn Thị Oanh - Nguyễn Thị Thúy - Quách Thị Lan - Nguyễn Thị Huyền mới có thể làm nên cuộc “lật đổ” Thái Lan để “đòi lại” tấm HCV...

Xem thêm
top-arrow
X