Đổ lỗi bán độ chỉ là cái cớ điều tra những khuất tất

Dư luận Đông Nam Á đang nổi sóng với nghi án U23 Indonesia bán độ trong trận gặp U23 Việt Nam tại Seagames 28. Thậm chí mới đây báo chí nước này đã công bố băng ghi âm dàn xếp tỷ số của đội bóng xứ vạn đảo.

U23 Indonesia ban do
U23 Indonesia bị cáo buộc bán độ tại Seagame 28

Trong những ngày qua, nghi án U23 Indonesia bán độ đang nhận được sự quan tâm của NHM trong và ngoài nước. Các học trò của Aji Santoso đã bị cáo buộc bán độ trong 2 trận gặp U23 Thái Lan và U23 Việt Nam. Trong cả 2 trận này thì đội bóng xứ vạn đảo đều đã để thua với tỷ số 0-5. Sau khi người đàn ông bí ẩn có tên B.S tố cáo thì hôm nay tiếp tục xuất hiện tình tiết mới là việc công bố băng ghi âm dàn xếp tỷ số 2 trận của U23 Indonesia. Nội dung chính của băng ghi âm này đề cập tới việc thầy trò HLV Aji Santoso phải thua đậm ở bán kết và trận tranh giải 3.

Tuy nhiên bản thân LĐBĐ Indonesia và nhất là HLV Aji Santoso phản ứng mạnh mẽ trước lời cáo buộc này. Thậm chí cựu tiền vệ xuất sắc của bóng đá xứ vạn đảo còn khẳng định ông sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu U23 Indonesia bán độ tại Seagame 28. Nhiều người cũng cho rằng, tố cáo bán độ chỉ là cái cớ để những thế lực của bóng đá nước này “hạ bệ” uy tín của nhau.

Ở góc độ là người trong nghề lâu năm thì cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải cho rằng nghi án U23 Indonesia bán độ trong trận gặp U23 Việt Nam có thể chỉ là cái cớ cho nhiều sự việc phức tạp khác: “Theo tôi, chuyện các cầu thủ Indonesia bán độ chưa chắc đã diễn ra. Tuy nhiên, bóng đá Indonesia bấy lâu nay tồn tại nhiều vấn đề. Có thể họ muốn nhân dịp này để mở rộng điều tra thêm nhiều những khuất tất khác, thanh lọc nền bóng đá”.

Trong những năm qua, bóng đá Indonesia liên tục ngập trong khủng hoảng vì sự can thiệp của nhiều thế lực bên ngoài. Thậm chí giải VĐQG đã bị hoãn vô thời hạn từ năm ngoái đến nay vì quản lý yếu kém, dẫn tới sự can thiệp của Chính Phủ. Chính điều đó đã khiến bóng đá xứ vạn đảo bị FIFA cấm thi đấu các giải quốc tế vô thời hạn.

P.D

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục