Tuyển thủ chạy cánh của U22 Malaysia, Haqimi Azim Rosli đã phải nhận cú sốc lớn khi hay tin cha dượng qua đời vì đột quỵ.
Trong bài đăng trên MXH ngày 9/12, Haqimi Azim Rosli thông báo cha mình đã qua đời đột ngột. Đây là nỗi mất mát lớn vào thời điểm ĐT U22 Malaysia chuẩn bị bước vào trận cuối vòng bảng SEA Games 33.
“Tôi muốn thông báo rằng cha tôi đã qua đời vào sáng nay. Sự ra đi của ông quá đỗi bất ngờ và rất khó để gia đình chúng tôi chấp nhận, nhưng chúng tôi cũng đành an phận trước ý trời”, Haqimi viết. “Tôi kính mong mọi người cầu nguyện cho cha tôi. Cũng mong mọi người cầu nguyện để gia đình chúng tôi có đủ sức mạnh và kiên nhẫn vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này. Cảm ơn tất cả vì những lời cầu nguyện và sự ủng hộ”.
Ngay chiều nay, Haqimi đã trở về Malaysia để tổ chức tang lễ. Trước đó, ngôi sao chạy cánh nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận thắng U22 Lào 4-1 ở lượt mở màn. Tuy nhiên, khả năng Haqimi tái xuất ở trận gặp U22 Việt Nam vẫn bỏ ngỏ.
![]() |
|
Haqimi Azim Rosli về quê Malaysia chịu tang cha
|
HLV Nafuzi Zain gửi lời chia buồn sâu sắc đến học trò: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến Haqimi. Cha cậu ấy đã qua đời sáng nay. Tôi nói với cậu ấy hãy giải quyết ổn thỏa mọi chuyện ở nhà trước. Chúng tôi sẽ chờ xem liệu cậu ấy có thể trở lại hay không, nhưng cá nhân tôi và cả đội thực sự rất cần cậu ấy cho trận gặp U22 Việt Nam”.
Chúng tôi phải cho cậu ấy thời gian. Nếu mọi chuyện ở nhà ổn và cậu ấy sẵn sàng, nhiều khả năng cậu ấy sẽ quay lại Bangkok. Tôi hy vọng cậu ấy trở lại vì tôi cần cậu ấy ở đây”.
Ngoài trường hợp của Haqimi, U22 Malaysia tiếp tục gặp khó về lực lượng. Tiền vệ phòng ngự Haziq Kutty Abba đã phải chia tay giải vì chấn thương gân kheo, trong khi một số cầu thủ chỉ vừa được CLB trả về do SEA Games không nằm trong lịch FIFA.
“Chúng tôi mất Haziq và vẫn không đủ quân số. Nhưng hôm nay, Aliff Izwan Yuslan và Aiman Yusoff đã trở lại”, HLV Nafuzi nói. “Chúng tôi chấp nhận thử thách và tập trung vào trận gặp U22 Việt Nam. Đây là một thử thách khó khăn nhưng là công việc của tôi. U22 Malaysia cần duy trì sự thoải mái và tìm ra phương án tốt nhất”.
U22 Malaysia chỉ cần một kết quả hòa là đủ vào bán kết, nhưng HLV Nafuzi khẳng định đội sẽ không chơi cầu hòa. “Trước tiên, chúng tôi phải hướng đến chiến thắng. Nhưng điều quan trọng là chúng tôi không được phép thua. Nếu hòa, chúng tôi sẽ đi tiếp”.

U22 Malaysia đón tin vui quan trọng trước trận quyết đấu với U22 Việt Nam tại lượt trận thứ 3 bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33.

Hướng tới trận quyết đấu gặp U22 Malaysia, tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường khẳng định quyết tâm của U22 Việt Nam là 3 điểm.


Malaysia