ĐT nữ Việt Nam gặp khó khăn trong di chuyển tới sân tập

Trong buổi làm việc ngày 9/12, Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại SEA Games 33 Trần Anh Tú đã báo cáo hàng loạt khó khăn mà các cầu thủ trải qua tại Thái Lan.

Theo Phó Chủ tịch VFF, vấn đề nan giải nhất của ĐT nữ nằm ở việc bố trí sân tập: “Khó khăn nhất của ĐT nữ Việt Nam là chuyện sân tập. Một buổi tập kéo dài khoảng 90 phút, nhưng tính cả thời gian di chuyển là hơn 4 tiếng. Điều này khiến đội tuyển nữ vất vả. Đội nam thuận lợi hơn vì thi đấu, tập luyện tại Bangkok”.

Bên cạnh câu chuyện di chuyển vất vả, các bữa ăn của ĐT nữ và cả U22 Việt Nam cũng chưa đạt yêu cầu. Do khẩu phần không đảm bảo, hai đội buộc phải tự mua thêm thực phẩm bên ngoài để duy trì thể trạng thi đấu.

dT nu Viet Nam tap trung cao do truoc tran gap Philippines
ĐT nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn ở khâu di chuyển

Sau khi tiếp nhận báo cáo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định sẽ làm việc với Ủy ban Olympic Thái Lan để tìm hướng khắc phục. Bộ trưởng cho biết việc đổi sân tập có thể khó giải quyết ngay lập tức, nhưng sẽ tìm cách hỗ trợ tối đa, đồng thời đề nghị BHL động viên cầu thủ thích nghi với điều kiện ở Thái Lan nhằm hướng tới một kỳ SEA Games thành công.

Cũng trong sáng 9/12, ĐT nữ Việt Nam vẫn duy trì tập luyện theo kế hoạch. Toàn đội được chia làm 2 nhóm tập phục hồi và rèn chiến thuật cho trận gặp Myanmar. Với thất bại trước nữ Philippines, thầy trò HLV Mai Đức Chung buộc phải giành chiến thắng trước Myanmar để tìm kiếm cơ hội đi tiếp.

HLV Mai Đức Chung thừa nhận sai lầm khi thua Philippines phút cuốiHLV Mai Đức Chung thừa nhận sai lầm khi thua Philippines phút cuối
Sau trận thua Philippines đáng tiếc, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ đầy thẳng thắn về màn trình diễn của ĐT nữ Việt Nam cũng như cơ hội đi tiếp tại SEA Games 33.
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

HLV Nhật Bản mất việc sau SEA Games 33

LĐBĐ Myanmar (MFF) đã đi đến thống nhất song phương về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Hisashi Kurosaki, người đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển U22 Myanmar.

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

HLV Thái Lan giải trình nguyên nhân thất bại tại SEA Games

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của đội tuyển bóng đá nam tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Trần Trung Kiên: Hành trình vươn tới những vì sao

Dù không được nhắc đến quá nhiều trong chiến tích vô địch SEA Games 33 của bóng đá Việt Nam nhưng thủ môn Trần Trung Kiên vẫn là một gương mặt thi đấu nổi bật, với những đóng góp to lớn trong thành công chung của toàn đội.

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Lãnh đạo ngành Thể thao gửi thư chia buồn tới 3 cô gái vàng môn Vật

Niềm vui giành 3 tấm HCV tại SEA Games 33 chưa kịp lắng xuống, 3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh đã phải đón nhận tin dữ khi người cha kính yêu qua đời. Trước mất mát to lớn này, Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới gia quyến.

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

SEA Games trở lại Malaysia sau 10 năm

Tối 20/12 tại lễ bế mạc SEA Games 33 trên đất Thái Lan, lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức được trao cho Malaysia.

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Đề xuất tăng thưởng cho VĐV giành HCV SEA Games

Chứng kiến mức thưởng chênh lệch của Việt Nam với các nước khác, lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam cho rằng cần cú hích mạnh mẽ về chính sách tiền thưởng để các VĐV yên tâm cống hiến.