Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công HCV đơn nam quần vợt SEA Games

Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng trước Linh Giang ở trận chung kết nội dung đơn nam của SEA Games 31 để bảo vệ thành công tấm HCV.

Lý Hoàng Nam giành HCV nội dung đơn nam quần vợt 

Trưa 22/5 tại Bắc Ninh đã diễn ra trận chung kết nội dung đơn nam môn Quần vợt SEA Games 31 giữa Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang. Với việc phải thi đấu với người đã quá nắm rõ mình, Linh Giang bị hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam dễ dàng bắt bài và  đánh bại.

Ngay trong game đầu tiên của set 1, Lý Hoàng Nam đã giành break trước khi bảo vệ thành công game cầm giao bóng để nâng tỷ số lên 2-0. Linh Giang chỉ giành được 1 game ở set này (game đấu thứ 6) và chấp nhận để thua với tỷ số 1-6.

Tay vợt Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games  hình ảnh

Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games 

Kịch bản tương tự diễn ra ở set đấu thứ 2. Hoàng Nam vẫn thi đấu đầy bản lĩnh ngay cả trong những tình huống Linh Giang chủ động tràn lưới. Cũng như set 1, Trịnh Linh Giang phải chờ tới game đấu thứ 6 để giành được 1 điểm trước khi thua với tỷ số 1-6.

Trận chung kết diễn ra chóng vánh với phần thắng cho Hoàng Nam. Tay vợt sinh năm 1997 bảo vệ thành công tấm HCV đơn nam môn quần vợt tại SEA Games. Cách đây 3 năm tại Philippines, anh vượt qua đàn anh Daniel Nguyễn để giành tấm HCV lịch sử cho quần vợt Việt Nam.

Tấm HCV của Lý Hoàng Nam tại SEA Games 31 cũng là tấm HCV duy nhất mà đoàn thể thao Việt Nam có được ở bộ môn này. Trước đó, các tay vợt của nước chủ nhà lần lượt không giành được thành tích cao nhất ở các nội dung còn lại: đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Tuyển quần vợt Việt Nam kết thúc SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà với 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục