Nguyễn Thị Oanh mở hàng HCV SEA Games cho điền kinh Việt Nam

Ở nội dung 1500m nữ, Nguyễn Thị Oanh dễ dàng đánh bại các đối thủ để giành tấm HCV đầu tiên cho Điền kinh Việt Nam ở SEA Games 31.

Điền kinh Việt Nam có tấm HCV đầu tiên ở SEA Games năm nay

Sáng 14/5 diễn ra chung kết nội dung 1500m nữ tại sân vận động Mỹ Đình. Ở nội dung này, Nguyễn Thị Oanh đã giành HCV ở ba kỳ SEA Games trước đây và không khó để VĐV này tiếp tục tạo nên sự khác biệt tại SEA Games 31.

Ngay từ vạch xuất phát, Nguyễn Thị Oanh đã cho thấy sự vượt trội của mình với đối thủ. Cô dễ dàng bỏ cách đối thủ một khoảng rất xa và băng băng tiến về đích. Trong suốt quãng đường 1500m, chưa một lần Nguyễn Thị Oanh bị đối thủ áp sát và cô cán đích với thành tích 4 phút 14 giây 55.

Ở SEA Games 3019, Nguyễn Thị Oanh đạt thành tích 4 phút 17 giây 31 và có thể thấy sự tiến bộ rõ rệt của chân chạy này ở giải đấu năm nay. Tuy vậy, thành tích của VĐV sinh năm 1995 vẫn chưa đủ để phá kỷ lục SEA Games ở cự ly 1500m. Kỷ lục cũ ở đừng chạy 1500m nữ là 4 phút 11 giây 60 do Trương Thành Hằng tạo nên ở kỳ SEA Games năm 2007 .

Nguyễn Thị Oanh mở hàng HCV SEA Games cho điền kinh Việt Nam hình ảnh
Nguyễn Thị Oanh giành HCV cự ly 1500m nữ (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ có Nguyễn Thị Oanh, một VĐV khác của điền kinh Việt Nam cũng tham gia tranh tài ở nội dung 1500m đó là Khuất Phương Anh. Chân chạy sinh năm 1997 thi đấu đầy nỗ lực và cán đích ở vị trí thứ hai sau người đàn chị với thành tích 4 phút 26 giây 07.

Bên cạnh nội dung 1500m nữ, Nguyễn Thị Oanh được kỳ vọng sẽ giành thêm một tấm HCV khác cho điền kinh Việt Nam ở nội dung 5000m. Điền kinh vẫn là một trong những bộ môn được kỳ vọng sẽ mang về nhiều huy chương cho thể thao Việt Nam tại SEA Games năm nay.

Không lâu sau khi Nguyễn Thị Oanh giành HCV SEA Games ở cự ly 1500m nữ, một bộ môn khác tiếp tục mang vàng về cho Đoàn Thể thao Việt Nam. VĐV Phạm Thị Huệ giành tấm HCV thứ 5 cho rowing Việt Nam tại SEA Games ở nội dung thuyền đơn nữ hạng nặng.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

U23 Việt Nam lập kỳ tích ở SEA Games 31

U23 Việt Nam lập kỳ tích ở SEA Games 31

Với việc không để U23 Malaysia có cơ hội ghi bàn, Việt Nam đã lập thành tích trở thành đội U23 đầu tiên giữ sạch mành lưới cho đến trận chung kết tại một kỳ SEA Games.

Ai sẽ là phương án thay thế Lê Văn Xuân?

Ai sẽ là phương án thay thế Lê Văn Xuân?

Trước việc Văn Xuân dính chấn thương nghiêm trọng và phải rời sân trên cáng, HLV Park Hang Seo đã tỏ ra lo lắng. Nhưng ông cũng cho biết mình có nhiều lựa chọn thay thế cho hậu vệ này.